Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những lý do nên chọn dây đai nhựa PP vào đóng thùng hàng

Những lý do nên chọn dây đai nhựa PP vào đóng thùng hàng

Để đóng thùng hàng, nếu chỉ quan sát sơ qua, thì đây là một công việc hết sức đơn giản. Tuy nhiên, đóng thùng hàn thực chất lại cần rất nhiều tiêu chuẩn, trong đó có dây đai nhựa PP. Vậy tại sao nên chọn loại dây đai nhựa PP trong quy trình sản xuất?

Dây đai nhựa PP là gì?

Dây đai nhựa hiện đang là một trong những ứng dụng mới liên quan đến vật liệu mới hiện nay và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác, nhất là trong các ngành đóng gói hàng hoá. Dây đai nhựa PP là một trong những loại dây đai được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

So với các chất liệu khác, chất liệu nhựa PP là chất liệu thân thiện với môi trường nhất bởi căn bản, nhựa PP là loại nhựa nguyên sinh thường ở dạng hình thái sợi.

Những lý do nên chọn dây đai nhựa PP vào đóng thùng hàng

Những lý do nên chọn dây đai nhựa PP vào đóng thùng hàng

Có 2 lý do chính khiến dây đai nhựa PP nên được ứng dụng để đóng thùng hàng :

1. Lý do liên quan đến tính chất cơ học của dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa PP có nhiều tính chất cơ học đặc biệt hỗ trợ quá trình đóng gói hàng hoá. So với nhiều chất liệu khác, dây đai nhựa PP sở hữu những tính chất sau :

- Độ bền cao

Nhựa PP là chất liệu có độ bền rất cao. Đây là loại dây rất chắc chắn và khó để bị xé rách hoặc bị dứt trong quá trình di chuyển.

So với các chất liệu khác, dây đai nhựa PP có khả năng chịu lực gấp 1.5 lần thông thường. Vậy nên dù có phải vận chuyển hoặc hàng hoá có trọng tải quá lớn, day đai nhựa PP vẫn có thể tải được trọng tải đó mà không hề bị dứt, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

- Bảo vệ môi trường

Nhựa PP là một chất liệu nguyên sinh có khả năng tái chế. Chính vì thế, dây đai nhựa PP rất thân thiện với môi trường và có thể tái chế sau khi sử dụng.

Vì thế, lượng nhựa thải ra môi trường sẽ được giảm đi đáng kể mà không cần sử dụng một loại vật liệu khác thay thế.

- Khả năng đảm bảo an toàn

Chính vì độ bền cơ học của dây đai PP, cũng chính là tính năng an toàn cho người sử dụng. Nếu không sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, dây đai nhựa PP sẽ không thể bị cắt bỏ. Vì thế tránh các tai nạn nguy hiểm khi sử dụng dây đai hàng hoá như dây đai bị đứt và gây thương tích nguy hiểm công nhân lao động.

- Tính ổn định

Dây đai nhựa PP có tính ổn định nhất định khi đóng gói hàng hoá. Chính vì thế, trong điều kiện dù có di chuyển hoặc có va chạm mạnh, hàng hoá cũng không hề bị dịch chuyển hoặc đổ vỡ.

Hàng hoá vận chuyển đường dài, nhất là các loại hàng hoá dễ đổ vỡ yêu cầu tính ổn định rất cao. Vậy nên, dây đai nhựa PP có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình này.

2. Lý do liên quan đến tính ứng dụng của dây đai nhựa PP

Đai nhựa PP mang tính ứng dụng rất cao. Nếu thông kê sơ bộ các ngành sử dụng dây đai PP thì có đến hơn 10 lĩnh vực sản xuất sử dụng loại dây đai này.

Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sử dụng dây đai nhựa PP là:

- Lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hoá

- Lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại vật liệu xây dựng

- Lĩnh vực bán và phân phối các thành phẩm trong may mặc

- Lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm, thuỷ hải sản

- Lĩnh vực giao thông vận tải

- Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giao và nhận hàng hoá

Và còn rất nhiều lĩnh vực khác cần đến quá trình vận chuyển hàng hoá.

Chính vì hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp đều ứng dựng dây đai nhựa PP trong quá trình đóng thùng hàng, đóng gói hàng hoá nên tính ứng dụng của dụng cụ này ngày càng được nâng cao.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến những lý do khiến dây đai nhựa PP được áp dụng rộng rãi. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!