Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhiều tàu cá chuyển hàng đi úc

Nhiều tàu cá chuyển hàng đi úc

Theo kết luận điều tra, từ tháng 6.2010 đến tháng 4.2011, Chiến đã cùng đồng phạm tổ chức trót lọt 3 chuyến đưa 124 người trốn chuyển hàng đi úc bằng đường biển trên tàu đánh cá. Tuy nhiên, các chuyến đi này đều bị lực lượng chức năng Úc phát hiện bắt giữ.

Cụ thể, tháng 6.2010, Chiến cùng 25 người đến lãnh hải Úc thì toàn bộ bị lực lượng vũ trang bắt giữ đưa vào trại tị nạn ở đảo Giáng sinh. Sau đó Chiến và 15 người bị buộc hồi hương, 10 người còn lại vẫn còn trong trại tị nạn.

Nhiều con tàu vận chuyển đường biển đã bị bắt

Năm ngoái, Văn phòng liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại TP.HCM có văn bản thông báo cho Cục CSĐT tội phạm về TTXH (Bộ Công an) về việc có 3 tàu cá của Việt Nam chở người nhập cư trái phép đến chuyển hàng đi úc bằng đường biển. Qua điều tra, ngày 20 và 22.7.2011, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt Nguyễn Đình Chiến (48 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (38 tuổi, cùng quê Nghệ An) và Nguyễn Văn Toán (40 tuổi, quê Nam Định) cùng về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh BR-VT tiếp tục điều tra làm rõ. Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT bắt tạm giam thêm Trần Văn Khanh (43 tuổi), Hoàng Văn Thể (47 tuổi, cùng quê Nam Định) và Trần Văn Minh (44 tuổi, quê Bình Thuận).

Lừa vượt biên chuyển hàng đi úc

Tương, Kính và Lợi trong trại tạm giam Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: Nguyễn Long

Theo kết luận điều tra, từ tháng 6.2010 đến tháng 4.2011, Chiến đã cùng đồng phạm tổ chức trót lọt 3 chuyến đưa 124 người trốn sang Úc bằng đường biển trên tàu đánh cá. Tuy nhiên, các chuyến đi này đều bị lực lượng chức năng chuyển hàng đi úc phát hiện bắt giữ. Cụ thể, tháng 6.2010, Chiến cùng 25 người đến lãnh hải Úc thì toàn bộ bị lực lượng vũ trang bắt giữ đưa vào trại tị nạn ở đảo Giáng sinh. Sau đó Chiến và 15 người bị buộc hồi hương, 10 người còn lại vẫn còn trong trại tị nạn.

Sau khi hồi hương, ngày 21.2.2011, tại cảng cá ở H.Long Điền (BR-VT), tàu của Chiến tổ chức đưa tiếp 35 người khác sang Úc (Chiến không đi - PV) và khi đến lãnh hải Úc thì bị bắt giữ. Số người này cũng được cơ quan chức năng chuyển hàng đi úc đưa vào trại tị nạn trên đảo Giáng sinh.

Lừa vượt biên vận chuyển nội địa chuyển hàng đi úc

Tiếp đó, tháng 4.2011, Chiến tổ chức đưa 63 người vượt biên sang Úc và cũng bị bắt giữ (lần này Chiến cũng không đi - PV). Mỗi người muốn đi sang Úc phải đưa trước cho Chiến 40 - 80 triệu đồng (trọn gói 150 triệu đồng/người). Khi qua Úc trót lọt thì vợ của Chiến là Nguyễn Thị Năng ở Việt Nam sẽ tiếp tục thu số tiền còn lại.

Theo Cơ quan ANĐT, còn nhiều người trốn sang Úc trái phép trong đường dây của Chiến vẫn đang ở đảo Giáng sinh chưa được hồi hương. Cơ quan ANĐT đã có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh truy tố đường dây này.