• Du lịch

Những món ăn vặt được ưa chuộng nhất xứ Hàn

Bạn có thể thưởng thức bingsu - món đá bào mát lạnh vào mùa hè, các món súp nóng, gimbap, hotteok và bungeo-ppang vào mùa thu hoặc mùa đông.

Hàn Quốc được coi là thiên đường ẩm thực bởi bạn có thể tìm thấy ở đây mọi thứ từ các nhà hàng Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Âu cho đến chuỗi nhà hàng bán thức ăn nhanh. Tuy nhiên, với thực đơn phong phú và giá cả hợp lý, các quán ăn ven đường là lựa chọn không thể bỏ qua. Đó có thể là những chiếc xe bán đồ ăn vào ban đêm hoặc các túp lều nhỏ dựng lên để bán rượu và đồ nhậu. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán ăn ven đường gần Sinchon, E-dae, Hongdae, khu vực trường đại học cũng như ở các khu vực mua sắm nổi tiếng như Apgujeong, Jongno, Myeong-dong và Ga Gangnam.

Sau đây là những món ăn đường phố nên thử khi ghé qua các quán ven đường.

Gimbap - Cơm cuộn rong biển

1-Gimbap-4-6482-1407489422.jpg

Cơm cuộn là món ăn vặt khá phổ biến với người Việt.

Cơm được trộn với một chút dầu vừng, muối và hạt vừng, rồi đặt lên một tấm rong biển khô. Rải giăm bông, củ cải muối, rau bina đã được tẩm gia vị và trứng được đặt chung với nhau trên lớp cơm. Sau đó, cuốn cẩn thận cho đến khi thành cuộn kimbap cân đối. Các quán ăn ven đường thường bán cuộn gimbap nhỏ. Giá khoảng 1.500 – 4.000 won một cuộn (31.000 - 82.000 đồng).

Buchimgae/Jeon - Bánh kếp

Bánh kếp Buchmgae.

Kimchi hoặc hải sản được trộn đều với hỗn hợp bột mì, rồi chiên trong chảo dầu. Tùy thuộc vào thành phần được lựa chọn, có một số loại buchimgae như bánh kếp kim chi và bánh kếp hải sản. Giá khoảng 3.000 – 5.000 won một đĩa (62.000 - 103.000 đồng).

Tteokbokki - Bánh gạo cay

Bánh gạo tteokbokki.

Bột gạo được hấp và làm thành chiếc bánh gạo có hình trụ dài gọi là garaetteok. Sau đó, bánh được cắt thành các miếng bằng ngón tay và nấu trong nước sốt cay ngọt. Có thể thêm thịt, rau hoặc ramyeon (mì) tùy thuộc vào khẩu vị khác nhau. Cùng với gimbap và odaeng (chả cá xiên), tteokbokki là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất được bán tại các quán ăn ven đường. Giá khoảng 2.000 – 4.000 won một người (41.000 - 82.000 đồng).

Sundae - Dồi lợn

Dồi lợn sundae.

Đây là một loại dồi truyền thống được làm bằng ruột heo nhồi với hỗn hợp đậu phụ, rau và mì khoai tây. Giá khoảng 2.000 – 4.000 won một người (41.000 - 82.000 đồng).

Eomuk - Chả cá xiên

Chả cá xiên Eomuk.

Eomuk thường được biết đến với tên gọi odaeng - một loại chả được làm từ cá tầng đáy, sau đó xiên và trần qua nước sôi cùng với củ cải và hành lá. Món ăn phổ biến này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá. Giá khoảng 500 – 1.000 won một xiên (10.000 - 20.000 đồng).

Twigim - Món rán

Món rán twigim.

Món ăn rán giòn này được chế biến theo phương pháp tương tự như Tempura của Nhật Bản. Mực ống, bánh bao, khoai lang, cua giả và rau củ hỗn hợp là một trong nhiều loại twigim phổ biến được bày bán trên phố. Giá khoảng 2.000 - 3.500 won cho 4-6 miếng (41.000 - 72.000 đồng).

Các loại bánh

Tên của món Bungeo-ppang được đặt theo hình dáng của con cá. Món ăn vặt có vị ngọt này được làm theo khuôn hình cá chép, trong tiếng Hàn có tên là bungeo. Vỏ bánh giống như bột mì làm bánh kếp được phủ một lớp nhân bột đậu đỏ và sau đó, nướng chín. Món ăn này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa đông.

Bánh cá Hàn Quốc.

Gukhwa-ppang lại có hình dáng như một bông hoa và kích thước nhỏ hơn một chút so với món bungeo-ppang có cùng mùi vị.

Gyeran-ppang cũng được làm từ một loại vỏ bánh giống như bột mì làm bánh kếp nhưng lại được phủ với một lớp nhân trứng thay cho bột đậu đỏ.

Hotteok được làm từ bột mì, đường trộn đều và nặn thành hình một quả bóng nhỏ. Đôi khi rau củ được thêm vào bột bánh. Nhân bánh thường chủ yếu gồm đường và quế. Giá mỗi loại bánh khoảng 500 - 1.000 won một chiếc (10.000 - 20.000 đồng).

Jwipo - Cá/Mực khô

Cá mực khô Jwipo.

Jwipo là một loại cá khô. Trên những chiếc xe bán hàng rong trên đường phố, jwipo và mực khô được nướng trên lớp đá cuội. Giá cả tùy vào kích cỡ và mùi vị, trung bình khoảng 1.500 - 3.500 won (31.000 - 71.000 đồng) và tăng lên theo từng chiếc.

Waffle - Bánh xốp

Bánh xốp waffle.

Giống như châu Âu và Mỹ, Hàn Quốc cũng ưa chuộng hương vị của bánh xốp. Waffle thường được phủ với mật ong hoặc mứt táo và bơ. Giá khoảng 1.000 - 3.500 won một chiếc (20.000 - 71.000 đồng).

Dakkochi - Gà rán xiên que

Gà rán xiên que dakkochi.

Món ăn này là những miếng thịt gà nhỏ được xiên và phủ với nước sốt cay và sau đó nướng lên. Giá khoảng 1.500 - 2.000 won một xiên (31.000 - 41.000 đồng)