Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Elqui Domos – Khách sạn dành cho những ai đam mê Thiên văn

Elqui Domos – Khách sạn dành cho những ai đam mê Thiên văn

Nếu bạn là người có niềm đam mê về thiên văn thì khách sạn Elqui Domos sẽ là một nơi tuyệt vời dành cho bạn.

Khách sạn thiên văn Elqui Domos tọa lạc trong thung lũng Elqui, thuộc thị trấn Vicuña, Chile. Đây là một khách sạn luôn thu hút đông đảo du khách tìm đến đặc biệt là những du khách có niềm đam mêm với Thiên văn.

Được xây dựng lên từ niềm đam mê, yêu thích của những người sáng lập đối với bầu trời hùng vĩ trên thung lũng Elqui. Khách sạn được khai trương vào tháng 2 năm 2005, là một trong 7 khách sạn thiên văn trên toàn thế giới và ở Nam Bán Cầu thì Elqui Domos là khách sạn Thiên văn duy nhất.

Khách sạn có 7 nhà nghỉ với mái vòm riêng biệt. Mỗi nhà nghỉ có 2 tầng. Trên tầng đầu tiên có một phòng khách và một phòng tắm. Trên tầng hai là chiếc giường, mà trên đó bạn có thể mở mái nhà để nhìn thấy bầu trời. Khách sạn có một sân thượng bên ngoài và bên trong.

Ngoài ra ở tầng hai có một phòng khách, nội thất thoải mái, lý tưởng cho việc đọc, trò chuyện hoặc để kết nối với internet, tín hiệu Wi-Fi. Ở đó bạn có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng kính thiên văn, bạn có thể sử dụng tự do.

Các mái vòm của khách sạn có một khoảng vòm “ánh sáng bầu trời”, được cơ giới và có một máy ảnh kỹ thuật số để quan sát các hành tinh và mặt trăng. Mục đích của nó là để cung cấp một trải nghiệm thư giãn cho du khách. Chiếc giường ngủ được đặt ngay bên dưới để du khách “mở mắt hay nhắm mắt” đều có thể nhìn ngắm những ngôi sao trên bầu trời của dãy núi Andes mà không cần phải đi ra ngoài. Còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!

Tại Elqui Domosm vừa mới mở thêm đài quan sát Thiên văn mới để phục vụ du khách đến thăm quan. Các đài quan sát là các khu nhà gỗ nằm ở phần cao nhất của đất đai, có một cửa sổ để nhìn thấy bầu trời.

Đài quan sát có hai kính viễn vọng điện tử Schmidt-Cassegrain loại thế hệ.

Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh về khách sạn đặc biệt này nhé!

Khi tới tham quan khách sạn bạn còn có thể chọn cho mình các tour du lịch tại đây, để có thể khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của bầu trời bằng các hình thức như cưỡi ngựa vào ban đêm hay các tour du lịch thiên văn. Nếu bạn không thích hai hình thức trên thì bạn có thể thuê ô tô hoặc xe đạp để tự mình thực hiện chuyến du ngoạn. Quang cảnh ở xung quanh khách sạn cũng vô cùng tuyệt đẹp, thoải mái, không khí trong lành thích hợp cho du khách nghỉ dưỡng.