Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Khám phá 5 bức tượng chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới

Khám phá 5 bức tượng chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới

Không chỉ có ý nghĩa về tên tôn giáo đây còn là những bức tượng có giá trị nghệ thật rất cao.

Các công trình kiến trúc tôn giáo bên cạnh đưa đến giá trị tinh thần to lớn thì còn mang đến giá trị nghệ thuật rất cao. Chúng ta hãy cùng khám phá, tìm hiểu về 5 bức tượng chúa Jesus, mang tính nghệ thuật tôn giáo nổi tiếng thế giới sau đây nhé!
Tượng Chúa Cứu Thế - Rio de Janeiro – Brazil

Bức tượng Rio de Janeiro  còn được biết đến với tên gọi khác là Cristo Redento như người địa phương vẫn thường hay gọi.

Tượng Chúa Cứu Thế là bức tượng chúa Jesus lớn thứ 5 trên thế giới và được xem là bức tượng theo trường phái nghệ thuật Art Deco lớn nhất thế giới.

Nằm trên đỉnh núi Corcovado, cách 710m so với mặt nước biển. Muốn đến chân đỉnh bức tượng bạn phải leo lên 222 bậc thang, quả thật không phải là chuyện đơn giản đúng không nào?! Tuy nhiên khi đến leo lên đến nơi bạn sẽ  thấy 222 bậc thang đó không hề bỏ công, đứng ở vị trí chân tượng Chúa nhìn xuống bao quát phía dưới chân núi bạn sẽ bị choáng ngợi trước vẻ đẹp của thành phố được mệnh danh là “thành phố kỳ diệu” của Brazil

Và khi đứng trước bức tượng Chúa Cứu Thế này bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé trước bức tượng có chiều cao 30m, đặt trên bệ 7m; đầu tượng nặng 35,6 tấn, cao 3,7m. Mỗi cánh tay tượng nặng 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và phải là 23m.

Bức tượng Chúa này là di tích nổi tiếng và được xem là biểu tượng cho thành phố Rio de Janeiro

Tượng chúa Kito - Ba Lan
Bức tượng chúa Kito này được đặt tại Swiebodzin – một thành phố nhỏ ở miền Tây Ba Lan. Bức tượng là sáng kiến của Cha SyLwester Zawadz

Tượng Chúa được xây dựng hoàn thành vào năm 2010 và đây cũng là bức tượng chúa Jesus cao nhất trên thế giới hiện nay với chân đế cao khoảng 52,5m. Trong đó có một gò đất để đặt bức tượng và thêm cả một vương miện được mạ vàng đặt trên đều của bức tượng.

Tượng Chúa Cristo della Minerva, Rome – Italia
Không đồ sộ về chiều cao như bức tượng Chúa ở Brazil hay ở Ba Lan. Bức tượng chúa Cristo della Minerva có khích thước khá nhỏ chỉ cao 205cm tuy nhiên bức tượng này vẫn được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc về Chúa Jesus nổi tiếng nhất được tạo ra.

Tượng Chúa Cristo della Minerva là một tác phẩm được nhà điêu khắc tài hoa Michelangelo khắc nên từ đá cẩm thạch và được đặt ở nhà thờ Santa Maria sopra Minerva ở Rome.

Tượng Chúa Cristo della Minerva, Rome – Italia

Đài tưởng niệm Đấng Cứu Thế của thế giới tọa lạc ở thành phố San Salvador ở El Salvador.

Đài tưởng niệm này được xây dựng vào năm 1942 dựa trên ý tưởng Đấng Cứu Thế đứng trên một quả địa cầu và tượng được đặt trên một trụ bê tông khá cao. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vào năm 1986 một trận động đất xẩy ra đã là cho tượng đài này bị ít nhiều hư hại. Và tới năm 2010 Đài tưởng niệm Đấng Cứu Thế của thế giới này mới được trùng tu và phục hồi.

Tượng Chúa Cristo de la Concordia, tọa lạc trên đỉnh San Pedro Hill của thành phố Cochabamba. Bức tượng Chúa Cristo de la Concordia này cao gần 40,5m một tay trái chỉ về hướng Nam và tay phải chỉ về hướng Bắc.

Nếu bạn muốn đến gần để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng này thì bạn sẽ leo bộ 2000 bậc thang để đến nơi, nhưng bạn đừng vội bỏ cuộc bạn vẫn có thể đi cáp treo nếu muốn. Dù đi bộ leo bậc thang có mệt nhưng chắc chắc cảm giác chinh phục được số bậc thang để đến đích chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều.