Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Khám phá ngôi đền “mây mưa” độc đáo ở Ấn Độ

Khám phá ngôi đền “mây mưa” độc đáo ở Ấn Độ

Hẳn rằng du khách sẽ cảm thấy rất ngỡ ngàng và đôi chút thẹn thùng đỏ mặt khi đặt chân tới ngôi đền độc đáo này.

Đó chính ngôi đền thờ tình dục nổi tiếng Khaijuraho nằm ở thị trấn bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Một địa danh du lịch nổi tiếng đứng thứ 2 sau Taj Mahal.

Để có thể tới được ngôi đền này du khách phải đi tàu hỏa để đến được thủ đô Jhansi, sau đó tiếp tục đi 180km nữa mới tới nơi tọa lạc của ngôi đền Khajuraho này.

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được rằng để xây dựng hoàn thành ngôi đền phải mất đến 2 thế kỷ ròng rã.

Đền Khajuraho được xây dựng theo 3 hướng đông, tây, nam với quần thể kiến trúc gồm 85 đền. Tuy nhiên, tiếc rằng do sự tàn phá của thời gian, nên ngày nay đến đây bạn chỉ còn thấy có 22 ngôi đền.

Khajuraho là một quần thể đền đài thờ phụng các vị thần sáng thế và các vị thần lên hệ của Ấn giáo. Những cảnh hoan lạc được điêu khắc ở đây đi cùng với tôn giáo, tín ngưỡng sinh đạo, mắn sinh, phồn thực nằng trong Vũ trụ giáo.

Khắp các bề mặt của ngôi đền, đâu đâu cũng là những hình điêu khắc, những bức tượng bằng đá diễn tả cảnh hoan lạc, vui sướng, ăn chơi chốn cung đình của vua chúa, tầng lớp quý tộc cho đến cảnh sinh hoạt của các cặp đôi mà chắc rằng không ít du khách phải đỏ mặt thẹn thùng.

Ngôi đền là kiến trúc của đỉnh cao phát triển của kiến trức Ấn –Arya tiêu biểu miền trung Ấn và đây là một bảo tàng nghệ thuật lưu trữ nét đẹp của những mỹ nhân Ấn giáo hồi trước. Những bức tượng điêu khắc tình dục ở đây được xem là đỉnh cao của tinh hoa mỹ thuật Ấn Độ.

Điều thú vị là ở Khajuraho, tình dục rất cởi mở và họ không xem đó là điều cấm kị, họ bàn tán, nói chuyện giống như “ăn cơm” mỗi ngày. Khi bạn muốn mua quà lưu niệm tại thị trấn này thì chắc rằng, bạn khó lòng có thể tìm được món đồ nào khác ngoài những phiên bản của các pho tượng phồn thực tạc trong ngôi đền và hầu như tất cả mọi món quà lưu niệm đều là cảnh hoan lạc. Bạn đừng vội nghĩ nó là đồ cấm nhé, vì những món đồ này đều không hề bị đánh giá là văn hóa phẩm cấm lưu truyền đâu.

Ngôi đền Khajuraho là một quần thể đền đài điêu khắc về tình dục vô cùng độc đáo có một không hai trên thế giới.