Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Chiêm ngưỡng “dải ngân hà” Đom đóm kỳ ảo ở New Zealand

Chiêm ngưỡng “dải ngân hà” Đom đóm kỳ ảo ở New Zealand

Bạn sẽ bị thu hút bởi ánh sáng lung linh, huyền ảo của hàng triệu chú đom đóm trong hang động Waitono Glowworm.

Đến New Zealand, nhất định bạn không thể bỏ qua hang động Waitomo Glowworm - một trong những điểm đến thu hút hơn nửa triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm.

Nằm bên ngoài thị trấn Waitomo, thuộc North Island trên đảo Bắc của New Zealand, hang động Waitomo thu hút hàng ngàn lượt khách tới thăm bởi ánh sáng màu xanh lung linh được phát ra từ hàng triệu con đom đóm sinh sống ở trong hang động.

Loài đom đóm này có tên là Arachnocampa Luminosa, cơ thể của chúng có khả năng phát quang trong bóng tối, tạo ra loại ánh sáng màu xanh da trời pha lẫn màu xanh lá tạo nên vẻ đẹp huyền hoặc cho hang động. Và bạn chỉ có thể tìm thấy loài đom đóm này ở New Zealand.

Loài đom đóm này chỉ sống trong hang động ẩm ướt, kín gió. Trong giai đoạn ấu trùng chúng sản sinh ra những giọt nhầy buông xuống để bẫy công trùng. Sau đó chúng bán trên những dây ấu trùng rủ xuống được tạo ra đó và phát sáng như những sợi dây pha lê.

Để vào trong hang động đom đám này bạn sẽ phải đi bằng thuyền và bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đây, được nhìn thấy những ánh sáng kỳ diệu tỏa ra cũng đều phải ngỡ ngàng trước “kiệt tác” mà loài đom đóm này mang lại. Bạn sẽ có cảm tưởng giống như mình đang lạc vào xứ sở của những câu chuyện thần tiên hay đang lạc bước trên những dải ngân hà tràn ngập ánh sáng.

Sự tụ tập của hàng nghìn con đóm đóm tại hang động phát sáng giống như một bầu đời đầy sao kỳ ảo trên vòm động.

Ngoài ra trong hang động cũng có những tầng đá vôi tuyệt đẹp.Chắc chắc rằng bạn sẽ khó lòng mà quên được ấn tượng mà hang động đom đóm Waitomo đem đến cho mình.