Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mua sắm
  • Yamaha Luvias – Thay đổi để cạnh tranh

Yamaha Luvias – Thay đổi để cạnh tranh

Trong phân khúc xe tay ga dưới 30 triệu, luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa những cái tên Yamaha, Honda, SYM... Với sự thay đổi trong phong cách thiết kế và công nghệ như phun xăng điện tử YMJet-Fi, xy-lanh DIASIL và pít-tông nhiệt đúc… Yamaha Luvias Fi có giành được lợi trong cuộc chiến cạnh tranh này?

Thiết kế

Nếu so sánh xe Luvias Fi của Yamaha và Vision Fi của Honda những phiên bản trước, ta dễ dàng nhận thấy sự cá tính và mạnh mẽ trong thiết kế của Luvias Fi tuy nhiên, trong lần ra mắt lần này đã có sự thay đổi mang lại góc nhìn uyển chuyển hơn trong thiết kế của Luvias Fi. Vẫn sở hữu thiết kế sắc sảo và sành điệu của các thế hệ trước, nhưng với thiết kế tem xe mới, Luvias Fi đã sở hữu một phong cách hoàn toàn mới; sành điệu hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng và lôi cuốn.

Phong cách này thể hiện rõ nét từ những đường nét góc cạnh cá tính đến sự tương phản giữa các mảng màu trên tem xe. Tem xe cũng được thiết kế với phong cách tối giản, bớt đi chất thể thao so với các phiên bản trước, nhưng lại giúp xe thêm phần sang trọng, phù hợp hơn với mọi đối tượng khách hàng.

Vận hành

Sự khác biệt lớn nhất trong vận hành giữa Luvias Fi và các đối thủ, với công suất 8,22kw, mẫu xe ga này của Yamaha có sự vận hành mạnh mẽ, đảm bảo các tiêu chí về thể thao, khả năng "lướt" cũng như những tình huống đồi hỏi về tốc độ.

Cùng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử như nhau, nhưng hai hãng có cách tiếp cận cũng như tên gọi riêng cho công nghệ của mình. Hệ thống phun xăng điện tử trên Luvias Fi được Yamaha gọi là YMJet-Fi. Đây là công nghệ phun xăng điện tử hoàn toàn mới với hai đường ống cấp khí riêng biệt. Khi xe vận hành ở tốc độ thấp hay chạy không tải, không khí sẽ được dẫn qua đường ống dẫn khí phụ đến đầu phun nhiên liệu. Trong khoảng vận tốc từ trung bình đến cao, không khí sẽ được cung cấp bởi đường ống dẫn khí chính. Sự phân chia này cho phép cung cấp nguồn không khí ổn định để đạt tỉ lệ pha trộn nhiên liệu tối ưu với từng dải công suất của động cơ.

Cảm giác lại nhẹ, mượt mà cũng là một điểm vượt trội cho Luvias Fi với hệ thống truyền động hoạt động tốt, mượt và không quá ồn ào. Đặc biệt nhờ sự hỗ trợ của hệ thống làm mát bằng dung dịch, một thế mạnh so với các đối thủ trong cùng phân khúc, Luvias Fi có khả năng vận hành bền bỉ hơn, và tiết kiệm nhiên liệu.

Tiện ích

Những mẫu xe nhắm đến đối tượng nữ đều cần sở hữu một cốp xe rộng, tiện dụng cho chị em sử dụng hàng ngày. Luvias Fi sở hữu cốp xe rộng rãi, đủ khả năng chứa hai nón bảo hiểm loại nữa đầu và một số đồ dùng cá nhân khác.

Luvias Fi sở hữu một ổ khóa chính duy nhất, bao gồm 4 chức năng chính: khóa điện, khóa cổ, khóa từ và khóa mở yên xe. Ngoài ra, trên ổ khóa của Luvias Fi còn có nút đóng nắp đậy khóa từ. Để bảo vệ an toàn hoàn hảo cho xe, người dùng chỉ cần một thao tác bấm nút nhẹ nhàng.

Dù có cùng chiều cao yên xe 760mm như các đối thủ nhưng Luvias Fi có gầm xe cao hơn hẳn so với các đối thủ, một đặc điểm thực sự hữu ích đối với các khách hàng khi điều khiển trên những cung đường xấu cùng sự thuận tiện khi dắt và điều khiển xe lên những vị trí cao như vỉa hè, sân nhà...

Tuy mỗi mẫu xe đều có những đặc điểm, thế mạnh riêng biệt, nhưng với những thế mạnh về thiết kế cũng như sức mạnh động cơ, sự tiện dụng trong cuộc sống, Yamaha Luvias Fi mới đang giành được những bước đi vững chắc trong việc đạt được sự tin cậy của người sử dụng Việt Nam.