Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mua sắm
  • Đồ sơ sinh ế ẩm vì tháng cô hồn

Đồ sơ sinh ế ẩm vì tháng cô hồn

Rất nhiều bà mẹ tránh mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh vì sợ tháng cô hồn.
Tháng 7 âm lịch -  tháng cô hồn - đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người. Theo quan niệm của nhân gian, đây là tháng xá tội vong nhân, là thời điểm đốt đồ dùng, quần áo giấy cho người cõi âm, vì thế nhiều người kiêng cả việc mua sắm vật dụng gia đình, kiêng may quần áo mới, đặc biệt là kiêng mua đồ cho trẻ sơ sinh.
Không nên sắm đồ vào tháng Bảy hiện đang là chủ đề được tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn. Trên diễn đàn lamchame, một chị có nickname Ma My chia sẻ: “Các mẹ thông thái ơi, tháng 7 âm lịch này là tháng cô hồn, em nghe nói phải kiêng kỵ nhiều thứ. Về khoản mua sắm thì kiêng mua nhà, kiêng mua xe, kiêng mua quần áo, đặc biệt là quần áo cho trẻ sơ sinh… vì những vật dụng này người ta đều làm vàng mã để đốt. Các mẹ mà có ý định chuẩn bị mua đồ cho bé sơ sinh thì nên chú ý nhé!”
Chủ đề này đã được rất nhiều thành viên trong diễn đàn hưởng ứng nhiệt tình, một thành viên tên là nguyenthanh chia sẻ: “Em đang bầu ở tháng thứ 8, tính đi mua đồ cho con nhưng thôi cũng kiêng tý cho lành, có “thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả vì sự bình yên của con cái”. Còn bạn trẻ Hoa My cũng hưởng ứng: “Mẹ nào chưa biết thì nên tránh đi, để sang tháng 8 hãy mua đồ cho con, tháng cô hồn mà mua là lắm phiền phức lắm đấy”.
Không chỉ trên diễn đàn lamchame mà đề tài này cũng đang được tranh luận trên webtretho, quan điểm về vấn đề không nên mua sắm đồ đạc trong tháng 7 cũng đang nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều người, Một thành viên có nickname biri đưa ra ý kiến: “Tháng 7 là tháng cô hồn, phải kiêng khem nhiều thứ… Về khoản mua sắm thì phải kiêng mua nhà, mua xe, mua quần áo, mua đồ dùng gia đình…”. Nick beyeucuame’s shop nhận xét: “Tháng này mình thấy sức mua các mặt hàng giảm hẳn… chắc tại nhiều người kiêng mua sắm”.
Quan điểm hạn chế mua sắm trong tháng cô hồn khiến cho các shop quần áo, đặc biệt là cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh điêu đứng về doanh thu. Khi được hỏi, chị Thư - chủ shop đồ sơ sinh trên đường Nguyễn Khuyến cho biết, năm ngoái doanh thu cửa hàng giảm 20% trong tháng 7, năm nay chưa biết tình hình thế nào nhưng từ đầu tháng tới giờ lượng khách giảm rõ rệt. Một nhân viên bán hàng quầy hàng Disney tại TTTM Parkson Tây Sơn – Thái Hà thì cho hay, doanh thu mấy tháng gần đây chỉ đạt chưa đến 10 triệu/ tháng so với mức 30 triệu/ tháng trong những tháng đầu năm.
Tại nhiều con phố, các shop quần áo thời trang, đặc biệt là shop sơ sinh đua nhau  tung các chiêu giảm giá, khuyến mãi lớn để đong đầy lượng bán trong tháng cô hồn.
Tại nhiều cửa hàng quần áo thời trang trên đường Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Cầu Giấy, Hà Nội... biển giảm giá, khuyến mại trưng ồ ạt. Các chiêu thức "câu" khách vẫn là tấm biển đề: "Siêu khuyến mãi", "mua một tặng một", "đại hạ giá" hay "giảm ngay 70% chưa bao giờ mua hàng rẻ đến thế"...
Chị Hải Ngọc, chủ cửa hàng quần áo trên phố Chùa Bộc (Hà Nội) cho hay, tháng cô hồn này lượng khách giảm rõ rệt, nếu không tung các chiêu khuyến mãi thì ế ẩm suốt ngày.” Chị cho biết, mỗi đợt khuyến mại như vậy, lượng hàng tiêu thụ tăng thêm 2-3 lần so với bình thường. "Tháng cô hồn năm nay trúng vào dịp giao mùa, lại trùng với dịp nghỉ lễ, nên hầu hết các cửa hàng và hãng thời trang phải tranh thủ bán hàng. Sắp sang thu đông, các sản phẩm thời trang hè cũng trở nên ế ẩm, nên nếu không xả hàng được chúng tôi lại phải cất đi chờ năm sau", chị Ngọc nói.