• Mua sắm

Những mẫu khuôn làm bánh Trung thu cực đẹp

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc ta. Nhiều chị em phụ nữ thích tự tay làm bánh Trung thu cho gia đình và người thân thưởng thức. Ngày nay với những mẫu khuôn bánh đa dạng và tiện dụng, các bà nội trợ sẽ làm ra những chiếc bánh Trung thu vuông vức, đẹp không còn là điều quá khó khăn.

Khuôn nhựa nén lò xo

Khuôn bánh Trung Thu lò xo ngày càng được ưa chuộng bởi chúng có nhiều tính chất trội hơn hẳn khuôn gỗ và khuôn nhựa. Bên cạnh đó khuôn nhựa nén lò xo còn có giá thành rẻ, được làm bằng chất liệu nhựa cứng, có lò xo chắc chắn nên sẽ vừa vặn với tay cầm, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Khuôn nhựa nén lò xoan còn rất dễ dàng sử dụng, không lo bị ẩm mốc, rất dễ bảo quản. Có rất nhiều hoa văn cho các chị em lựa chọn. Do có lò xo nên khi lấy bánh ra rất nhẹ nhàng, bánh hầu như không bị dính. Khuôn nhựa nén lò xo có kết kế hiện đại, trẻ trung, tạo nhiều hình dáng dễ thương, hoa văn rõ nét.

So với khuôn gỗ truyền thống thì khuôn nhựa có phần gọn nhẹ hơn, đồng thời cũng dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng. Kiểu khuôn này cũng có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Khuôn bánh Trung thu lò xo từ có giá từ 80.000 - 170.000 đồng.

Khuôn gỗ

Khuôn gỗ có giá cao hơn khuôn nhựa khá nhiều, khuôn gỗ quản khó hơn, khó làm vệ sinh. Nếu rửa không sạch khuôn gỗ rất dễ lên mốc. Khuôn gỗ thường nặng và cồng kềnh, to hơn khuôn nhựa. Mỗi khi dùng khuôn gỗ lại phải đem ngâm dầu vài ngày cho khuôn ngấm dầu, nhất là với khuôn mới mua, khi làm mới róc bánh, mà vẫn cần phải dùng nhiều bột áo. Nếu dùng nhiều bột áo chống dính làm cho bánh ra hoa văn không sắc nét, khi làm bánh sẽ không được đẹp.

Tuy hiện nay trên thị trường khuôn làm bánh Trung thu ngày càng phát triển phong phú, tuy nhiên loại khuôn gỗ truyền thống vẫn được nhiều người sử dụng. Bởi những chiếc bánh Trung thu được làm từ khuôn gỗ sẽ cho ra những chiếc bánh đầy đặn mà còn rất chắc. Hoa hoa văn của khuôn gỗ được khắc tỉ mỉ, rõ nét và sắc sảo. Khuôn bán trung thu bằng gỗ có giá dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/ chiếc.

Khuôn bánh mini hình động vật

Những chiếc khuôn bánh mini động vậy sẽ cho ra những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xinh. Khuôn nhựa mini với các hình thù xinh xắn như mèo kitty, gấu, hoa, con sò... đẹp mắt sẽ cho ra thành phẩm nhỏ cỡ như lòng bàn tay bé. Sản phẩm làm bằng nhựa nguyên sinh PS, HIPS, không chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, chúng được bán với giá từ 40.000 - 100.000 đồng/ bộ.