Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Cận cảnh mũi biến đổi từng ngày sau khi nâng

Cận cảnh mũi biến đổi từng ngày sau khi nâng

Một cô gái Singapore đã chụp cận cảnh khuôn mặt của mình biến đổi từng ngày sau khi nâng mũi.

Việc sở hữu một chiếc mũi cao hơn, thon hơn sẽ góp phần thay đổi rất nhiều trên gương mặt. Chính vì thế, rất nhiều cô gái chọn phẫu thuật nâng mũi để có vẻ ngoài xinh đẹp hơn. Mới đây, một cô gái Singapore đã cất công sang tận Hàn Quốc với mong muốn được sở hữu chiếc mũi đẹp như các diễn viên Hàn. Và cô gái này đã ghi lại từng ngày một sự biến đổi của gương mặt sau khi phẫu thuật nâng mũi. 

Có 3 phương pháp nâng mũi chủ yếu: 

    -  Phương pháp thứ nhất là trực tiếp cấy sụn: phương pháp này giúp cho sống mũi cao hơn, đầu mũi được nâng lên. Các vết rạch được thực hiện bên trong lỗ mũi, không để lại sẹo bên ngoài. Vì cấy trực tiếp sụn lên sống mũi nên tùy vào cấu tạo mũi từng người dài hay ngắn để cắt bớt phần sụn còn thừa.

   -  Phương pháp thứ hai cấy sụn vào hai bên sống mũi: ưu điểm của phương pháp này là giúp hai bên sống mũi thẳng hơn, tuy nhiên hiệu quả nâng cao mũi sẽ không hòan hảo như ở phương pháp thứ nhất. Với những người mũi bé và sống mũi yếu thì đây là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.    

  - Phương pháp thứ ba phẫu thuật tạo hình mũi: với những ai có cánh mũi to hay sống mũi quá dài… thì sẽ chỉnh mũi theo một khuôn nhất định để khắc phục các nhược điểm trên mà không cần cấy sụn.      

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi có thể mất nhiều hoặc ít thời gian tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục là mức độ phức tạp của phẫu thuật mũi, sự tuân thủ theo các hưởng dẫn của bác sĩ và các yếu tố tác động bên ngoài.

Sau khi ca phẫu thuật nâng mũi kết thúc, khi các chất gây tê đã mất hiệu lực, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, mệt mỏi hoặc buồn nôn. Nếu cảm thấy quá mức chịu đựng của cơ thể, bạn có thể yêu cầu bác sĩ kê thuốc giảm đau hoặc dùng các loại thuốc kháng sinh.

Trong vài ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy ngột ngạt và khó thở do các thiết bị được đặt bên trong mũi giúp làm giảm các vết thâm tím hoặc vết sưng. Điều này sẽ nhanh chóng qua đi trong vòng 1 tuần, khi bác sĩ tháo các nẹp mũi và các thiết bị khác (nếu có) được đặt trong mũi. Chỉ khâu vết mổ cũng sẽ tự tiêu hoặc các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ trong vòng 1 tuần sau khi phẫu thuật. Và sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tác dụng phụ mà hầu hết những người trải qua phẫu thuật nâng mũi phải trải qua là hiện tượng thâm tím và sưng. Những vết thâm tím có thể ở mũi, lan rộng đến vùng mắt. Đừng quá sợ hãi khi bạn nhìn mình trong gương vào những ngày đầu sau khi phẫu thuật mũi bởi bạn sẽ phải đợi khoảng từ 7 – 10 ngày thì hiện tượng bầm tím mới biến mất hoàn toàn. Các tác dụng phụ khác có thể bạn gặp phải là bị tê các cơ, da bong tróc hoặc bị chảy máu.

Để có thể giảm sưng và bầm tím một cách nhanh chóng, bạn có tham khảo theo một số gợi ý như dưới đây:

- Uống thật nhiều nước, nhất là trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật.

- Có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng.

- Nghỉ ngơi nhiều, tránh quay trở lại các hoạt động hàng ngày quá nhanh.

- Sử dụng băng hoặc phương pháp nén lạnh trong trường hợp sưng to hoặc do chỉ thị của bác sĩ.

- Nếu phải dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn phải thông qua ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

- Tránh những tổn thương, va chạm đến mũi.

- Tư thế ngủ cao đầu.