Trang chủ » Mexico có quy định mới về nhập khẩu nông lâm sản từ 27/9

Mexico có quy định mới về nhập khẩu nông lâm sản từ 27/9

(Ngày đăng: 24-07-2014 11:31:29)
Mexico quy định, trong quá trình vận chuyển, hàng hóa đóng bao, gói, hộp và thùng carton phải được đặt trên pallet trong container.

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Tổng Cục Quản lý Vệ sinh, An toàn và Chất lượng Thực phẩm Quốc gia (SENASICA) Mexico vừa có thông báo về quy định mới của nước này đối với hàng hóa có nguồn gốc động, thực vật nhập khẩu vào Mexico có hiệu lực kể từ ngày 29/7/2014.

Theo đó, trong quá trình vận chuyển, hàng hóa đóng bao, gói, hộp và thùng carton phải được đặt trên pallet trong container khi nhập khẩu vào Mexico.

Để thực hiện yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền Mexico, tránh các vướng mắc trong quá trình xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động - thực vật vào thị trường này, NAFIQAD đã đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu nông lâm thủy sản vào Mexico phải chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu Mexico để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định, thủ tục có liên quan của Mexico; thực hiện việc xếp hàng hóa theo đúng quy định của Mexico khi xuất khẩu vào thị trường này./.