Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Cuối tuần làm kẹo chocolate trà xanh ngọt ngào

Cuối tuần làm kẹo chocolate trà xanh ngọt ngào

Những viên kẹo chocolate hương trà xanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngọt lành. Hãy vào bếp thực hiện chúng và để ăn dần. Hương trà xanh sẽ giúp bạn xua tan cảm giác nóng nực và mệt mỏi khi thưởng thức từng viên kẹo đấy!

Nguyên liệu:

100g chocolate trắng
75ml kem tươi - whipping cream
15g bơ nhạt
7ml rượu rum, 7g bột trà xanh matcha
Một ít bột trà xanh để phủ lớp bên ngoài
10ml nước.Thực hiện:

- Hòa 10ml nước vào bột trà xanh. Chocolate bào nhỏ, để riêng ra tô.

- Cho kem tươi vào bát thủy tinh có thể chịu nhiệt, đổ phần bột trà xanh vừa trộn với nước ròi cho vào lò vi sóng nung ở nhiệt độ 160oC trong khoảng 1 phút. Lấy kem ra, cho phần chocolate bào nhỏ vào quấy đều khi hỗn hợp còn nóng.

- Làm mềm bơ, cho bơ và rượu và hỗn hợp ở bước trên, đánh đều tất cả. Đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có một màu xanh đẹp mắt.

- Rửa sạch khuôn đúc kẹo, đổ hỗn hợp vào khuôn.

- Để kẹo không bị lỗ hổng, khi đổ kẹo vào khuôn, bạn hãy dùng tâm tre khuấy đều từng khuôn kẹo. Cho khuôn kẹo vào ngăn đông của tủ lạnh, để đông kẹo khoảng trên 2 tiếng.

- Khi kẹo đông, bạn cho từng viên kẹo ra khỏi khuôn kẹo, đặt lên khay nhôm và rải bột trà xanh vào. Bịt kín miêng khay bằng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh ngăn dưỡng 30 phút là được. Khi ăn, kẹo mang hương vị ngọt ngào của chocolate, hương thơm thanh mát của trà xanh và đặc biệt là không quá ngọt. Không chỉ trẻ em thích mà cả người lớn cũng mê đắm. Chúc bạn hoàn thành món ăn chơi đơn giản này!