Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • 5 quán ốc ngon rẻ ở Sài Gòn bạn không thể bỏ qua

5 quán ốc ngon rẻ ở Sài Gòn bạn không thể bỏ qua

Muốn ăn ngon bạn cần bỏ chút sức đó là điều mà dân sành ăn luôn ghi nhớ. Với 5 quán ốc ngon rẻ dưới đây, chắc hẳn sẽ lấy đi của bạn một chút sức. Bởi chúng nằm tận trong hẻm sâu hoặc những con đường ít được biết tới.

1. Quán ốc không tên ở Bình Thạnh


Quán không tên, không bảng hiệu và nằm trong hẻm sâu. Món ăn trang trí sơ sài, không mấy nổi bật, nhưng thực chất quán khá hút khách nhờ vào hương vị đậm đà của nước sốt và nguyên liệu tươi ngon. Thêm vào đó, với mức giá bình dân 25nghìn/ món, đủ để khiến quán đánh bật nhiều địa điểm bán ốc khác ở Sài Gòn.

Quán ốc không tên toạ lạc tại số 60/38 Phan Chu Trinh, bạn chỉ cần dừng xe ở đường và hỏi quán ốc không tên, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng tìm được quán.

2. Ốc Quỳnh
Nằm tên cung đường Phùng Văn Cung nhỏ xíu, lại ở hẻm sâu nên hơi khó để tìm ra số nhà 106 của quán Ốc Quỳnh. Ưu điểm của quán là những món ốc tươi ngon có giá từ 10 - 40 nghìn. Món ăn ở quán được nêm nếm vừa miệng và sẽ làm bạn hài lòng với số lượng ốc ở trên dĩa khi chúng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Ngoài điểm trừ là việc tìm đường hơi khó, bạn có thể hài lòng với quán món ăn và cung cách phục vụ của quán. Bạn có thể xin thêm trà đá thoải mái mà không bị “cằn nhằn”. Bạn cũng có thể gọi thêm nước ngọt, sinh tố tùy thích ở quán với giá niêm yết.

3. Ốc Tuyết
Mức giá 20 nghìn/món cho tất cả các món có tại Ốc Tuyết sẽ khiến nhiều bạn chưa đến lần nào “nghi ngờ” về chất lượng của nó. Tuy nhiên, thử một lần đến đó bạn sẽ cảm nhận được độ “nóng” của quán khi khách nườm nượp vào ra.

Quán nằm ở địa chỉ khu phố 456, đường Dương Bá Trạc, quận 8. Bạn phải chạy 100m nữa đến cuối hẻm rồi rẽ phải và chạy thêm 50m nữa sẽ đặt chân đến “thiên đường” ốc của Ốc Tuyết.

4. Ốc Mắm Sữa
Với tiêu chí “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi", quán ốc Mắm Sữa luôn là điểm đến thu hút giới trẻ Sài thành không chỉ ở giá rẻ mà còn ở hương vị của món ăn. Quán có nước mắm pha theo công thức riêng cùng nước cốt dừa rất đặc biệt, vì thế món ăn lúc nào cũng đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy, hấp dẫn hơn so với nhiều nơi khác.

Thời gian mở quán lúc 3 giờ chiều và đến 7 giờ tối là quán đã đóng cửa nên bạn cần tranh thủ đến sớm để tận hưởng hương vị đặc trưng của các món ốc ở quán. Thông thường từ 17 – 18h là quán đã đông nghẹt, nên muốn thoải mái, bạn cần đến sớm một chút. Quán tọa lạc ở đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 22, quận Bình Thạnh ở số nhà 282/4A.

5. Ốc không tên giữa trung tâm phố

Cũng không tên gọi, lại nằm trong một con hẻm nhỏ khu trung tâm số 122 Trần Đình Xu (nối với Nguyễn Cư Trinh), nhưng quán ốc sẽ khiến bạn chao đảo đầu tiên bởi hương vị của từng món ốc. Chỉ vài ba cái bàn kê nghiêng ngã và một quầy bày sẵn ốc nhỏ to, nhưng bạn vẫn có thể ních đầy bụng mình với nhiều sự chọn lựa. Khi kết thúc bữa tiệc ốc, bạn sẽ chao đảo lần 2 bởi giá của từng món ăn trung bình chỉ dao động trong khoảng 20-30 nghìn/món.