Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Yamaha Exciter phong cách Dragbike tại Sài Gòn

Yamaha Exciter phong cách Dragbike tại Sài Gòn

Yamaha Exciter phiên bản 2011 được chủ nhân thay đổi diện mạo theo phong cách Dragbike được nhiều người nước ngoài ưa chuộng.

Trước khi lên phiên bản Dragbike, chiếc Yamaha Exciter 2011 đã được Mạch Phú Thiện, hay anh em chơi xe Sài Gòn còn gọi là Thiện Q6 "trang điểm" bằng hai phiên bản độ nhẹ nhàng hơn.

Mặt trước xe được tạo hình mới, hiếu chiến và thể thao theo phong cách xe đua, tối giản không gian chứa đèn pha. Yên xe cùng nhiều chi tiết khác được vuốt nhọn, sắc nét theo đúng phong cách Dragbike. Ngoài ra yên xe còn được vẽ sọc ngang theo kiểu 7 sắc cầu vồng.

Exciter Dragbike tại Sài Gòn. Ảnh: Luxi Nguyễn.

Với Thiện Q6, điểm yêu thích và tự hào nhất trên chiếc Exciter là gắp (càng) sau và ống pô. Muốn tìm ra nét riêng cho mình, không "đụng hàng" những mẫu xe độ nửa mùa khác, nên ống xả carbon thay mới được anh chàng đưa sang bên trái sườn xe.

Gắp sau dạng ống thép nối liền, tách thành ba nhánh, trong đó hai nhánh nối thẳng với khung cơ sở của xe, nhánh còn lại uốn thành vòng cung liên kết gắp hai bên.

"Đã có những vị khách từ Philippines qua tận cửa hàng để hỏi mua gắp do mình chế", Thiện kể.

Ngoài ra, ông chủ hãng đồ chơi xe Nakasone của Malaysia cũng qua Sài Gòn để gặp gỡ người tạo ra chiếc gắp sau sáng tạo. Theo Thiện niềm vui mà anh có khi độ xe không đơn thuần nằm ở mẫu xe khác người, độc đáo mà còn hãnh diện bởi việc xe độ của người Việt Nam không thua kém gì các sản phẩm nước ngoài.

Để thuần nhất phong cách Drag Racing, một loạt đồ chơi được thay thế như trợ lực tay lái RPM, đồng hồ Koso Mio, lốp Michelin với vành xe bánh găm nhập từ Thái Lan, nhông KTM... Bên cạnh đó, động cơ cũng được can thiệp đôi chút để tăng sức mạnh cho cỗ máy 135 phân khối. Một số bộ phận được Thiện thêm vào để tăng hiệu suất cho xe như bộ giải nhiệt dầu nhớt, sử dụng bơm điện để bơm dung dịch làm mát động cơ.

Với thời gian độ hai tuần, chàng trai đất Sài Gòn đã sở hữu trong tay một Exciter Dragbike độc đáo, và hơn nữa là niềm tự hào về xế độ Việt với người nước ngoài.