Trang chủ » Waxing triệt lông chân nhẹ nhàng chỉ với 4 bước thực hiện tại nhà

Waxing triệt lông chân nhẹ nhàng chỉ với 4 bước thực hiện tại nhà

(Ngày đăng: 04-03-2016 11:12:30)
Tự thực hiện triệt lông chân bằng phương pháp waxing không còn quá mới mẻ đối với những phụ nữ mắc chứng nhiều lông nơi này. Và bài viết dưới đây xin được “chỉ giáo” cùng chị em 4 bước cơ bản giúp loại bỏ lông chân một cách nhẹ nhàng, an toàn và hữu hiệu hơn nhé!

Có lẽ bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và tiền bạn khi tìm tới các dịch vụ Spa triệt lông để giải quyết “khúc mắc” của mình theo phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây thật sự không là cách khả thi đối với những ai yếu kém về tiềm lực kinh tế. Đừng quá bi quan, bài viết này sẽ chỉ điểm cụ thể cho bạn 4 bước cơ bản để có thể loại bỏ lông chân nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn không kém như phương pháp hiện đại đang được quảng cáo rầm rộ như hiện nay nhé!

Tất nhiên, để waxing lông chân thì điều đầu tiên đó là bạn phải biết được cách tạo cho mình một loại sáp wax đảm bảo an toàn, và theo chúng tôi bạn có thể tìm kiếm và chọn cho mình một công thức phù hợp ngày trên mạng internet nhé. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến các bước thực hiện waxing lông chân để có được hiệu quả cao nhất mà thôi, mời bạn cùng tìm hiểu.

Bước 1: Tạo sáp wax lông

Lấy sáp waxing cho vào nồi đun cho chảy và đến độ kết dính nhất định (tốt nhất là bạn chọn các nguyên liệu từ thiên nhiên cơ bản như đường, chanh, mật ong). Nhưng để sử dụng được nó, bạn phải để nguội bớt để không bị phỏng da. Sáp quá nguội sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vì nó giảm sự kết dính với lông. Vì vậy độ nóng của sáp là quan trọng có ý nghĩa lớn cho thành công của triệt lông chân hiệu quả.

Bước 2: Thoa kem dưỡng da

Trước tiên bạn hãy ngâm chân vào nước ấm để dưỡng ẩm cho vùng da và vùng lông cần triệt. Bạn nên ngâm chân trong khoảng 5-8 phút rồi để cho chân khô tự nhiên. Sau đó, thoa thêm một lớp kem dưỡng da lên vùng lông chân muốn loại bỏ. Việc dưỡng ẩm cho da sẽ giúp cho quá trình triệt lông chân diễn ra dễ dàng hơn đồng thời hạn chế được một số tổn thương cho da.

Bạn có thể làm bước này trong quá trình đợi cho dung dịch sáp nguội bớt.

Bước 3: Thực hiện Waxing triệt lông chân

Bạn có thể dùng một thanh gỗ nhỏ hay thìa nhựa để quệt dung dịch sáp và bôi lên vùng lông chân. Chú ý giàn đều và phủ kín vùng lông muốn triệt. Sau đó bạn đắp thêm một chiếc khăn mặt sạch lên vùng lông vừa bôi sáp, ấn cho khăn dính chặt vào sáp.

Khoảng 5 phút sau thì bạn hãy giật ngược chiếc khăn lại. Chú ý là phải giật nhanh và dứt khoát. Sau đó rửa chân lại bằng nước lạnh để làm dịu da và tránh hiện tượng bỏng rát da.

Bước 4: Bôi kem dưỡng da

Sau khi lau khô vùng da vừa triệt lông bằng khăn mềm, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng da để giữ ẩm cho da.

Lưu ý: Triệt lông chân bằng phương pháp waxing có thể gây ra cảm giác khá đau đớn trong lần đầu thực hiện, tuy nhiên cảm giác đau sẽ giảm dần trong các lần waxing tiếp theo. Bạn nên waxing định kỳ khoảng 3-4 tuần/ lần, tùy thuộc vào tốc độ phát triển lông chân của mình. Chúc bạn thành công nhé!