Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Vì sao trước khi tiến hành lăn kim phải tiệt trùng kim lăn?

Vì sao trước khi tiến hành lăn kim phải tiệt trùng kim lăn?

Khi sử dụng kim lăn để tiến hành lăn kim trị sẹo tại nhà, các chị em phụ nữ phải tự đảm bảo hiệu quả, chất lượng cũng như sự an toàn tuyệt đối cho da. Điều các chị em phụ nữ phải lưu ý chính là cần tiệt trùng kim lăn trước khi tiến hành lăn kim trị sẹo.

Vì sao trước khi tiến hành lăn kim phải tiệt trùng kim lăn?

Kim lăn là công cụ trực tiếp tiếp xúc với da, nhằm tạo nên những vết thương giả mạo ở trên da. Vì có thể thấm sâu vào bên trong lớp biểu bì, cho nên, nếu lăn kim không được tiệt trùng, có chứa vi khuẩn hay bụi bẩn sẽ khiến cho da bị tổn thương, nghiêm trọng nhất là nguy cơ bị nhiễm trùng  da.  Chính vì vậy, tiệt trùng kim lăn là cách đảm bảo an toàn nhất, nhất là với những kim lăn tái sử dụng.

Để tiến hành làm sạch, tiệt trùng kim lăn, các chị em phụ nữ nên sử dụng dung dịch cồn y tế 90 độ để đảm bảo vệ sinh của kim lăn một cách tốt nhất. Mặc dù có hiệu quả tiệt trùng cao, nhưng nhiều chuyên gia khuyến cáo người sử dụng không nên sử dụng các chất tẩy rửa hóa học để làm sạch kim, bởi việc này có thể ảnh hưởng đến độ sắc bén của kim cũng như sự an toàn cho da.

Bên cạnh việc làm sạch kim lăn, các bạn cũng nên chú ý cách bảo quản kim lăn đúng cách để đảm bảo chất lượng của kim lăn cũng như tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ hiệu quả, an toàn.