Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vẽ tranh tường 3D ấn tượng nhất

Vẽ tranh tường 3D ấn tượng nhất

Những bức tranh tường giàu màu sắc được các phụ nữ trong ngôi lang Zalipie thực hiện một cách tỉ mỉ khi vẽ tranh tường 3D, đây cũng chính là lý do đây được mệnh danh là ngôi làng hội họa của Ba Lan

Ngày xưa dân trong vùng dùng củi và bếp lò là công cụ chính để sưởi ấm, nấu nướng. Mặc dù đã có ống khói nhưng những lớp bồ hóng vẫn còn để lại vương vấn trên tường nhà khi vẽ tranh tường 3D. Các bà nội trợ đã dùng vôi để vẽ những bức tranh tường để che đi vết xám đen đó.

Cách trang trí nhà độc đáo

Rồi mỗi dịp lễ hội đến, họ phải dọn dẹp làm mới tổ ấm của mình. Thế là ý tưởng vẽ tranh tường 3D những hoa lá trên tường nảy sinh. Xã hội ngày càng phát triển và cách nấu ăn theo kiểu cũ không còn nữa. Việc vẽ những bông hoa trên bồ hóng tuy không còn phát huy tác dụng nhưng đã được biến đổi thành các hoạ tiết trang trí toàn bộ nhà cửa.

Một ngôi nhà được trang trí nhà đẹp trong lễ hội Corpus Christi

Ngày nay, ngôi làng tổ chức cuộc thi trang trí nhà đẹp trong lễ hội Corpus Christi thường niên. Những người tham gia (đa phần là phụ nữ) vẽ trên những mảng tường nhà họ nhiều hình hoa lá theo phong cách đơn sắc hay đa sắc. Họ thường làm mới hoặc tô sửa thêm từ “bức tranh” có sẵn. Bên trong nhà kho để rơm rạ hay nông cụ cũng được vẽ đầy hình và có vẻ như bất cứ thứ gì đứng yên tại chỗ trong làng đều sẽ được khoác lên lớp áo ngoài như cây cầu, cửa nhà kho, hàng rào…

Vẽ tranh tường 3D trên nền ấn tượng ở ngôi làng nhỏ

Bạn hãy tưởng tượng cảnh người phụ nữ cặm cụi trong bếp và một ngày đột nhiên khoảng khắc “eureka” nảy ra trong đầu cô với ý tưởng “sáng tác tranh tường ” trên mảng bám khói lem luốc kia. Bạn bè hàng xóm ghé thăm và họ bắt đầu học tập để áp dụng cho các ngôi nhà trong cả làng. Với một cộng đồng nhỏ, đoàn kết như Zalipie thì không khó để xu hướng này lan rộng.

Khi truyền thống này bắt đầu, những phụ nữ trong làng không phải là hoạ sĩ chuyên nghiệp vẽ tranh tường 3D. Họ làm cọ vẽ từ lông đuôi bò nuôi trong trang trại, màu vẽ cũng chỉ là các loại có sẵn tại làng. Mỗi năm, những bông hoa, dây leo sẽ được tô lại sau dịp Corpus Christi (không phải trước lễ hội như hiện tại) bởi đó là thời điểm nông nhàn.