Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Vẻ đẹp hoang sơ và sự liêng thiêng ở Măng Đen

Vẻ đẹp hoang sơ và sự liêng thiêng ở Măng Đen

Măng Đen ẩn chứa một vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên nhưng cũng không kém phần thiêng liêng.

Đã từ lâu Măng Đen đã đi sâu vào lòng người qua câu hát: “Em lên với Măng Đen, nơi lắm mưa nhiều gió, mang theo nắng đồng bằng Nghệ Tĩnh ở trong tim. Em lên với Tây Nguyên yêu Trường Sơn bao la, thương lắm màu đất đỏ như mối tình thủy chung”…  Người dân tỉnh Kon Kom rất tự hào khi Măng Đen được coi như thành phố Đà Lạt thứ hai.  Với vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu mát mẻ quanh năm, có hồ, thác, hoa…

Vẻ đẹp hoang sơ

Vẻ đẹp hoang sơ và sự liêng thiêng ở Măng Đen

Măng đen thuộc huyện Kon Plong, cách thành phố  Kon Tum khoảng 60km về hướng đông bắc, với độ cao khoảng 1.200m. Nằm giữa hai đèo Violăk và Măng Đen, trên đỉnh Trường Sơn, tổng diện tích 14.000 ha. Chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn hòa và tây Trường Sơn nên nơi đây mát mẻ quanh năm, nhiệt độ không bao giờ quá 20 độ và có sương mù. Đến với Măng Đen du khách sẽ được ngắm những thảm thực vật xanh ngát, bạt ngàn thông xen kẽ màu tím của hoa sim, các thác nước đẹp lung linh ngày đêm sủi bọt trắng.

So với những khu du lịch khác như Đà Lạt, Sa Pa thì Măng Đen lại sở hữu những khu rừng già nguyên sinh rộng lớn. Trong rừng có nhiều cây cổ thụ rất lớn và quý hiếm,thảm thực vật rất đa dạng và phong phú. Rảo bước đi trong rừng du khách còn có thể nghe được hàng trăm tiếng hót líu lo của các loài chim quý hay những loài động vật khác trong rừng.

Nơi đây được ví như Đà Lạt thứ hai không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù bao phủ. Măng đen còn có những khu biệt thự nằm giữa những đồi thông bạt ngàn, khuất trong sương mù. 

Măng Đen còn hấp dẫn du khách, bởi nét hoang sơ, tự nhiên chưa bị bàn tay con người can thiệp vào. Hãy cùng ngắm nhìn hoa mua, hoa sim nở tím ven hồ vào mùa khô, xung quanh hồ là rừng thông, lá thông trải một lớp thảm dày. Đặc biệt rừng ven hồ có rất nhiều phong lan rừng đẹp. Măng Đen quả là một nơi thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Tượng Đức Mẹ ở Măng Đen

Đã từ lâu Măng Đen được cho là vùng đất thiêng liêng với bức tượng Đức Mẹ bị cụt tay được đặt trên đỉnh đồi cao nhất của Măng Đen. Du khách sẽ được nghe kể về câu chuyện huyền bí về Đức Mẹ Fatima.

Chuyện kể lại, vào năm 1980 khi chính sách xây dựng vùng kinh tế, khi các công nhân đang làm con đường Đông Trường Sơn, khi đến nơi này các xe ủi đất đều bị chết máy và không ủi được, sau nhiều lần cố gắng nhưng kết quả đều thất bại. Các công nhân ở đây đã phát hiện ra bức tượng Đức Mẹ, đặc biệt là tượng Đức Mẹ này không có hai bàn tay. Từ trước đến nay đã có rất nhiều nhà điêu khắc đến đây để làm hai bàn tay mới cho Đức Mẹ nhưng đều không gắn vào được, có nhiều người cho rằng Đức Mẹ là cửa những người mắc bệnh phong cùi ở khu vực này. Đức Mẹ muốn chia sẻ những nỗi khổ của những người bị bệnh phong. Cũng không biết câu chuyện thực hư như thế nào, nhưng chi tới tận ngày nay bức tượng Đức Mẹ vẫn thiếu hai hay và hai cổ tay. Đã có rất nhiều người đặt bức tượng này bây giờ đã có nhiều tấm biển "Tạ ơn Đức Mẹ" . Mỗi năm có rất nhiều người đến hành hương tại vùng đất thiêng liêng này. Có nhiều người kể lại mỗi khi con cái họ bị bệnh, chỉ cần thần tâm lên hành hương thì sẽ khỏi bệnh.

Hãy đến với Măng Đen tạm quên đi cái nắng ồn ào và náo nhiệt nơi thành phố, du khách sẽ có những cảm giác bình yên, tĩnh lặng. Măng Đen ẩn chứa một vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên nhưng cũng không kém phần thiêng liêng.