Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tuyên truyền người dân về kiểm định chống sét

Tuyên truyền người dân về kiểm định chống sét

Kiểm định chống sét là một việc làm vô cùng quan trọng nhưng chưa mấy ai ý thức được. Tuyên truyền về kiểm định chống sét chính là biện pháp hữu hiệu giúp cải thiện vấn đề này.

1. Tại sao phải kiểm định chống sét?

Như đã nói rất nhiều lần trước đây, kiểm định chống sét là quy trình kiểm định khả năng hoạt động của thiết bị chống sét được sử dụng tại cơ quan, nhà ở, trường học,… Nguyên nhân chủ yếu của việc kiểm định chống sét là vì sự an toàn của bản thân mỗi con người. Kiểm định chống sét giúp đảm bảo mọi thứ đều hoạt động ổn định, có thể an toàn chắc chắn trong môi trường đã được chống sét bài bản. Kiểm định chống sét cũng giúp phục hồi các chức năng bị hư hỏng trong thời gian sử dụng lâu dài, khiến nó không gây hậu quả ngược lại cho những người đang phụ thuộc vào chúng. Tóm lại, dù là sao đi chăng nữa, kiểm định chống sét cũng không là dư thừa khi ngay mà ông bà ta cũng đã từng nói “phòng cháy còn hơn chữa cháy”, thà rằng kiểm định cho an tâm còn hơn suốt ngày đau đáu lo lắng trên trời dưới đất.

kiểm định chống sét

2. Các phương pháp tuyên truyền

Kiểm định chống sét là quan trọng nhưng như đã nói ở trên, người dân vẫn chưa có ý thức cao về điều này. Và việc tuyên truyền các kiến thức về kiểm định chống sét là hoàn toàn nên thực hiện. Có rất nhiều phương pháp có thể được sử dụng một cách hữu ích như: huấn luyện tại địa phương, phát tờ rơi, chương trình ti vi nói về kiểm định chống sét,… Mỗi phương pháp sẽ tiếp cận được những đối tượng khác nhau, tựu chung lại sẽ tạo nên ý thức cộng đồng to lớn. Trong các phương pháp kể trên, phương pháp trực tiếp và hữu hiệu nhất chính là tập huấn, huấn luyện tại địa phương cư trú. Người dân sẽ được mời đến tập trung tại hội trường, sau đó được lắng nghe về sự nguy hiểm của sét cũng như tác dụng, hiệu quả quan trọng của kiểm định chống sét theo đúng định kỳ. Bên cạnh đó, những kiến thức pháp luật, những hình thức xử phạt đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành cũng nên được cung cấp đến người dân, vừa để cảnh báo họ, vừa là biện pháp hữu hiệu nâng cao ý thức tự giác của chính bản thân mỗi người.

Thực sự, nước ta là một nước đông dân, tình hình thời tiết lại ngày càng trở nên phức tạp, vậy mà ý thức bảo vệ bản thân cũng như gia đình của người dân hoàn toàn không có. Tuyên truyền liên tục các thông điệp trọng tâm chính là cách tốt nhất giúp nâng cao nhận thức, cải thiện tình hình và nâng cao hơn nữa đời sống an toàn của mọi người dọc theo chiều dài đất nước Việt Nam. Không có gì là không thể sửa đổi, không có gì là quá muộn màng để thay đổi một thế hệ ý thức tiếp theo. Chỉ cần không ngừng cố gắng nỗ lực thực thi chính sách, đồng thời có được sự phối hợp của các bên liên quan, câu chuyện về ý thức sẽ không là câu chuyện quá khó khăn nữa. Không chỉ riêng kiểm định chống sét mà còn ở rất nhiều khía cạnh khác, chính là vì một đất nước Việt Nam hiện đại, an toàn.