Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Triệt lông vĩnh viễn bằng vôi cổ truyền hiệu quả và an toàn không?

Triệt lông vĩnh viễn bằng vôi cổ truyền hiệu quả và an toàn không?

Trong số các phương pháp dân gian hiện nay thì phương pháp sử dụng vôi để triệt lông vĩnh viễn cũng được coi là một bí quyết cổ truyền có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Hiện nay, vôi được nhiều người lựa chọn và sử dụng, đây là cách triệt lông uy tín mang tính dân gian đơn giản, được nhiều tầng lớp sử dụng và có thể thấy là hiệu quả cũng cao và cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay da ở thời điểm hiện tại, dưới đây là một số chi tiết điển hình nhất nhé.

Từ xưa kia vốn có câu ” cạo đầu bôi vôi” dùng để ám chỉ những người phụ nữ không giữ gìn được tiết hạnh, hay các nhà sư để giữ cho cái đầu luôn được trọc và bóng thì sau khi cạo tóc, họ dùng vôi để bôi lên da đầu. Còn dùng vôi để tẩy lông có được không, vấn đề này chưa được kiểm chứng thực nghiệm. Chúng tôi có tham khảo một số nơi về vấn đề tẩy lông bằng vôi và ghi chép lại được như sau:

- Đầu tiên tẩy tế bào da chết trên vùng da cần được tẩy lông

- Waxing vùng da cần được triệt lông bằng các phương pháp waxing như: cạo lông, sử dụng nhíp nhổ, hay máy tẩy lông, sử dụng sáp để tây lông, dùng kem tẩy lông…

- Vôi chỉ sử dụng sau khi bạn đã waxing lông, lấy vôi bột hòa với nước, để dung dịch bớt nóng và nguội, bạn bôi hỗn hợp lên vùng da đã được wax, để trên da khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch

Cách trên chỉ được chúng tôi tham khảo và ghi chép lại, tuy nhiên hiệu quả của nó thì chưa ai kiểm chứng được điều này, bởi bản thân người dùng phương pháp này cũng không thể nhớ rõ và từng bước làm phương pháp tẩy lông bằng vôi này.

Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng với cách triệt lông bằng vôi này, bởi vôi khi đem tôi là rất nóng, chưa kể vôi tôi xong chứa nồng độ xút cao không tốt cho da của bạn, nhất là với những vùng da nhạy cảm dễ bị tổn thương. Sử dụng không đúng cách có thể gây bỏng da, viêm nhiễm da còn nặng hơn.

Để tẩy lông hiệu quả nhất bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và được tư vấn cách tẩy lông hiệu quả nhất cho bạn.