Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Giảm cân
  • TP. Hồ Chí Minh: Thu hút FDI khởi sắc

TP. Hồ Chí Minh: Thu hút FDI khởi sắc

333,4 triệu USD là tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX- KCN) TP. Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm, đạt 60,63% kế hoạch, tăng 55,49% so với cùng kỳ năm 2013.

Về đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư thu hút đạt 264,6 triệu USD, tăng 80,69% so với cùng kỳ. Điểm đáng chú ý trong thu hút vốn FDI là các nhà đầu tư nước ngoài đã có những dự án đầu tư lớn trong lĩnh vực dệt may cao cấp tại các KCX- KCN. Cụ thể, các dự án trong lĩnh vực dệt may cao cấp chiếm 70,62% tổng vốn đầu tư thu hút mới trong nước và nước ngoài như: Dự án sản xuất may mặc cao cấp của Công ty TNHH Worldon Việt Nam (140 triệu USD); Dự án sản xuất dệt vải cao cấp của Công ty TNHH Sheico Việt Nam (50 triệu USD).

Ông Trần Việt Hà - Trưởng phòng Quản lý đầu tư (Ban Quản lý KCX- KCN TP. Hồ Chí Minh - Hepza) - cho biết, không chỉ đổ vào ngành dệt may, nguồn vốn FDI còn được đầu tư vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao như: Dự án sản xuất các chi tiết điện tử của Công ty TNHH Cơ khí chính xác Merrimack River; Dự án sản xuất linh kiện điện tử dân dụng của Công ty TNHH Arirang Việt Nam.

Trong năm 2014, chỉ tiêu thu hút đầu tư tại các KCX- KCN trên địa bàn là 550 triệu USD. Thành phố tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ cho phát triển công nghệ cao.

Để thu hút các nhà đầu tư vào KCX- KCN, thành phố đã chuẩn bị 408 ha đất và hơn 67.400m2 nhà xưởng tiêu chuẩn hiện đại tại KCN Tân Phú Trung, An Hạ, Hiệp Phước và KCX Tân Thuận. TP. Hồ Chí Minh cũng đang triển khai nhanh Khu kỹ nghệ Việt - Nhật tại KCN Hiệp Phước, dự kiến xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 10/2014 để thu hút luồng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; đồng thời sẽ nhân rộng mô hình phát triển khu kỹ nghệ này ra một số KCN khác. Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch tập trung kêu gọi đầu tư vào Khu E- office Park tại KCX Tân Thuận cho các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.

Ông Lê Mạnh Hà- Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết, thành phố cũng nghiên cứu, kiến nghị áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp thống nhất cho các dự án trong KCN trên địa bàn, cũng như các chính sách hỗ trợ công ty phát triển hạ tầng để giảm giá thành cho thuê đất nhằm khuyến khích đầu tư. Thực hiện xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư trong các KCX- KCN.