Trang chủ » Tìm hiểu về loài chuột

Tìm hiểu về loài chuột

(Ngày đăng: 22-03-2016 10:06:30)
Tìm hiểu kỹ hơn về loài chuột là cách mà nhiều người đang làm, đây là một trong những bước đầu cần chuẩn bị để tiến hành các bước diệt trừ nó, bởi khi hiểu về thói quen, tập tính của chúng thì việc diệt trừ chúng rất đơn giản.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Trước tiên chúng ta sẽ nói sơ qua về loài chuột. Đây là động vật thuộc họ gặm nhấm, có hai răng cửa hàng và sắc bén, có khả năng cắn rất tốt. Kích thước của loài vật này không quá lớn, nhỏ hơn nhiều lần so với một con mèo trưởng thành mà chúng ta nuôi trong nhà. Tuy nhỏ bé nhưng thiệt hại và phiền phức từ chúng gây ra là không nhỏ chúng nào, nhiều người đã từng phải đau đầu về nó.

Về thức ăn mà chuột ưa thích. Do tính phàm ăn nên con vật này có sở thích rất nhiều, và hầu như thức ăn nào chúng cũng có thể ăn được. Nhưng đặc biệt từ trước đến nay, gạo hay lúa chính là thứ mà loài chuột ưa chuộng nhất. Do vậy mà trong nhà ở, khi có thùng gạo hay những bao lúa rất thường xuyên bị chuột cắn phá để lấy thức ăn, và mang về cho bầy của chúng.

Thói quen hoạt động của loài vật này thường là vào buổi tối. Khi mặt trời không còn cũng chính là lúc chúng đi ra ngoài và tìm kiếm thức ăn cho mình, bất kể thứ gì có thể ăn được. Do có thói quen sống theo bầy, từ 2 đến 3 con nên những lúc ra ngoài thì loài vật này thường đi rất nhiều. Theo như quan sát thấy thì chuột đang dần tinh ranh hơn rất nhiều, chúng có thể tránh được những cái bẫy thông thường mà con người đặt để bắt chúng.

Trước tình trạng lộng hành và gây hại của chuột, người ta đã đưa ra rất nhiều phương pháp có thể sử dụng và tiêu diệt nó. Nếu nói đến những cách truyền thống như dùng bẫy, mặc dù cũng đem lại hiệu quả nhưng kết quả thường không cao, thấp hơn so với cách tiên tiến hơn là dùng thuốc diệt chuột. Vì được sản xuất bằng các chế phẩm có hoạt tính mạnh, các loại thuốc diệt hiện nay được đánh giá rất cao cả về công dụng và sự tiện lợi cho người dùng.