Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột sinh học Biorat – phương án tối ưu cho việc diệt chuột

Thuốc diệt chuột sinh học Biorat – phương án tối ưu cho việc diệt chuột

Các cụ ngày xưa thường khuyên nên nuôi mèo để diệt chuột trong nhà, nhưng còn chuột ở ngoài cánh đồng mía thì phải làm thế nào? Câu hỏi này đã được các bác nông dân quê tôi giải đáp, không dùng mèo thì ta dùng thuốc!

 

Quê tôi nổi tiếng là làng trồng mía ngon trong vùng, nên chất lượng mía cũng cần phải đảm bảo để đáp ứng nhu cầu mọi người, cũng là một cách để giữ uy tín cho công việc kinh doanh. Nhưng nỗi ám ảnh mang tên chuột lại xuất hiện vào mấy năm trước, không biết chúng ở đâu ra mà kéo đến ruộng mía nhiều thế. Các bác bảo chắc do bọn chuột này ăn được nhiều lúa của làng bên nên chúng sinh sản nhiều, bên đó không đủ chỗ nên kéo sang đây.

Lúc mới đầu, ai cũng hoang mang, lo lắng rằng một vụ thất bát đang cận kề ở tương lai. Có nhà chỉ có ruộng mía là thứ đảm bảo thu nhập nhất nên rất chán nản, chẳng còn tâm trí đâu mà làm lụng gì. Chuột kéo đến ùn ùn, phá hết cây này đến cây khác trong sự lo lắng của mọi người. Tôi lúc đó đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Nông nghiệp nên rất quan tâm vấn đề này. Tôi lên mạng tìm kiếm cách tiêu diệt chuột và phát hiện ra thuốc diệt chuột vi sinh Biorat.

Về nhà bàn với bố mẹ xong, tôi mang thuốc đến ruộng mía nhà mình và đặt thuốc ở đó. Một ưu điểm mà khiến tôi chọn sử dụng thuốc Biorat là loại thuốc này vô hại với môi trường, không gây ảnh hưởng đến các sinh vật khác. Sau mấy ngày, ruộng mía nhà tôi được cải thiện rõ rệt, không còn thấy bóng dáng con chuột nào nữa. Mấy nhà xung quanh thấy thế cũng đồng thời đặt thuốc diệt chuột Biorat vào ruộng nhà mình, và kết quả, tất nhiên cũng giống như nhà tôi, ruộng mía hoàn toàn hết chuột, có lẽ do khả năng ngăn ngừa chuột tái xâm phạm của thuốc đến 95%.

Vụ mùa năm đó, làng tôi không những bán được mía mà còn rút ra được kinh nghiệm diệt chuột cho những năm tiếp theo đó.