Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam có đơn giản không?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam có đơn giản không?

Nhiều doanh nghiệp không khỏi chán ngán với các quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn gặp rất nhiều khó khăn để có thể đáp ứng được các quy định này. Nếu nói so với luật doanh nghiệp ở nước ngoài thì Việt Nam là nước có quy định thành lập doanh nghiệp khác phức tạp.

Nói đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì hầu như doanh nghiệp nào cũng hài lòng một khi đã lựa chọn hợp tác ở đây. Mọi quy định kinh doanh đều được giải đáp chính xác, cặn kẽ cũng như có thể hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất trong việc hoàn tất các thủ tục.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam có đơn giản không?

Theo bạn thì thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam phức tạp ở điểm nào và nó gây khó khăn ra sao cho các doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin kỹ hơn ngay sau đây nhé.

1. Quy định không rõ ràng

Có rất nhiều quy định đối với thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam khiến doanh nghiệp thật không biết phải làm như thế nào cho đúng. Điển hình như quy định về việc đặt tên doanh nghiệp chẳng hạn. Các quy định đưa ra là doanh nghiệp không được đặt tên vi phạm văn hóa và thuần phong mỹ tục nhưng không có một quy chuẩn nào để biết tên đó có vi phạm hay không. Hay như việc doanh nghiệp không được lấy tên danh nhân nhưng luật pháp không đưa ra danh sách các danh nhân không được đặt tên.

2. Thủ tục phức tạp

Nếu như việc thành lập doanh nghiệp của các nước trên thế giới có thể hoàn thành trong khoảng 1 tuần thì ở Việt Nam có không ít doanh nghiệp phải làm thủ tục đến cả tháng. Lý do rất đơn giản là để có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ phải liên hệ đến nhiều cơ quan chức năng khác nhau như:Sở kết hoạch và đầu tư, cơ quan công an , cơ quan thuế... Điều này khiến doanh nghiệp mất không ít thời gian để làm thủ tục và chờ đợi.

3.  Thuế cao

Nhiều đất nước có chế độ miễn thuế thậm chí là áp dụng mức thuế thấp để giúp doanh nghiệp có thể có điều kiện phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam thì vấn đề này lại nan giải hơn rất nhiều. Hầu như doanh nghiệp nào cũng than vãn với phí và thuế cao khiến việc kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng không ít. Đó cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp thấy khó khăn một khi quyết định kinh doanh tại Việt Nam.

Để có được một môi trường kinh doanh thuận lợi và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp thì thiết nghĩ cơ quan chức năng tại Việt Nam cần ban hành những quy định đối với việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam rõ ràng hơn và đơn giản hơn.