Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke

Thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke

Nếu bạn đang băn khoăn việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke như thế nào thì bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết sau. Chúng tôi sẽ lưu ý bạn những điều cần làm để đảm bảo việc thực hiện thủ tục được nhanh chóng nhất.

Hiện nay, rất nhiều  người tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để tìm hiểu các thủ tục khi kinh doanh karaoke. Đây là loại hình kinh doanh có điều kiện nên cần  phải đáp ứng được nhiều vấn đề mới có thể kinh doanh thuận lợi được.

Thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke

Như chúng ta đã biết thì karaoke đang là loại hình kinh doanh giải trí được rát nhiều người lựa chọn. Với đặc điểm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên các bạn cần phải lưu ý thực hiện đúng các thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke để có thể nhanh chóng bắt tay vào kinh doanh một cách thuận lợi.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là công việc đầu tiên để bạn có thể tiến hành thủ tục một cách thuận lợi. Trong hồ sơ , bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đối với bản sao cần phải có công chứng không quá 06 tháng. Nếu bạn nộp trực tiếp cơ quan chức năng thì phải mang theo bản chính để đối chiếu. Nếu bạn nộp qua đường bưu điện thì chỉ cần bản sao công chứng là được.

2. Tiến hành thủ tục

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ như trên thì công việc tiếp theo chính là mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan chức năng. Cơ quan bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện, nơi bạn sinh sống.

Khi hồ sơ được nộp lên thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ trong  vòng 07 ngày làm việc. Nếu trong thời gian đó, cơ quan chức năng phát hiện có sự sai sót thông tin thì sẽ tiến hành thông báo đến bạn để bổ sung hay chỉnh sửa thông tin hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì bạn có thể đến cơ quan chức năng để nhận giấy đăng  ký kinh doanh. Trong trường hợp nếu quá thời gian hẹn mà cơ quan chức năng không thông báo thông tin gì và cũng không giao giấy phép kinh doanh thì bạn có thể tiến hành các thủ tục khiếu kiện lên tòa án nhân dân cấp Huyện theo các quy định khiếu kiện mà pháp luật đã ban hành. Đây là cách để bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Nhìn chung thì việc làm tục đăng ký kinh doanh karaoke là công việc không quá khó khăn. Chỉ cần bạn nắm rõ các thông tin qua bài viết trên thì bạn có thể hoàn thành việc đăng ký một cách rất đơn giản và không quá phức tạp.