Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Thị trường quà Tết 2014 với nhiều sản phẩm độc và lạ

Thị trường quà Tết 2014 với nhiều sản phẩm độc và lạ

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, nhiều người tiêu dùng cũng đã lên kế hoach cho việc mua sắm tết, các doanh nghiệp trong nước trước đó rất lâu cũng đã chuẩn bị tung ra thị trường những sản phẩm quà tết “độc – lạ” phục vụ thị trường tết năm nay.

Năm nay, thị trường quà tết nghiêng hẳn sang phía Bắc với nhiều sản phẩm độc đáo. Tiêu biểu có gà chín cựa của tập đoàn Dabaco Việt Nam dùng để cúng với giá dự báo là 3 triệu đồng/con; gà Đông Tảo, giống gà chân to đặc trưng tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên với giá rất đắt dùng làm quà biếu tết 2014. Hiện một đôi gà trống và mái có tổng cân nặng khoảng 9kg được rao bán với giá từ 10 - 11 triệu đồng, đôi gà nhỏ hơn giá 5 - 6 triệu đồng, gà giống thuần chủng cỡ nắm tay cũng có giá 250.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi con.

Trong khi đó, thị trường quà tết phía nam có vẻ như bình ổn hơn, không thay đổi là mấy so với trước. Năm nay, Công ty Yến sào Sài Gòn Anpha tung ra thị trường sản phẩm bánh, chưng bánh tét nhân yến được gói một cách đặc biệt từ các nguyên liệu tốt tốt nhất như nếp trắng, lá chuối thơm và yến sào tinh khiết. Dự đoán, khoảng nữa tháng nữa công ty mới chính thức ra mắt sản phẩm độc đáo này, giá bán dự báo khoảng 500.000 - 600.000 đồng cặp (khoảng 1kg).

Bưởi và dưa hấu là hai loại trái cây không thể thiếu dùng để chưng trong dịp tết. Chúng ta đã có bưởi hình hồ lô và bưởi thỏi vàng phúc – lộc – thọ của ông Võ Trung Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nay có thêm dưa hấu hình trái tim có hình bản đồ Việt Nam do chủ vườn là ông Trần Thanh Liêm, ở TP.Cần Thơ trồng và cung ứng, dự kiến giá bán khoảng 8 triệu đồng/cặp.

Giá bán của dưa hấu hồ lô và bưởi mẫu cũ dự kiến tăng 25%, từ 750.000 đồng/cặp lên 1 triệu đồng/cặp, bưởi và dưa hấu mẫu mới sẽ có giá cao gấp 2 lần so với mẫu cũ

Nhu cầu hàng tết năm nay rất lớn nên các nhà phân phân phối ngay từ giữa năm đã có sự chuẩn bị. Tuy có nhiều sản phẩm độc và lạ, nhưng các giỏ quà tết với các thương hiệu ngoại nhập cao cấp vẫn được nhiều người nhiều người quan tâm và dùng làm quà biếu nhiều hơn là chưng tết.