Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập công ty TNHH một thành viên

Thành lập công ty TNHH một thành viên

Thành lập công ty TNHH một thành viên có khác gì với thành lập công ty cổ phần, hồ sơ cần chuẩn bị có khác nhau hay không? Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải rất cân nhắc khi nghĩ tới mở doanh nghiệp của mình.

Khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì tất cả những điều trên sẽ được giải đáp. Ngày nay, để thành lập cho riêng mình một doanh nghiệp là không khó. Nhưng để có thể làm một cách nhanh chóng cũng như tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại thì lại là một điều khác đối với những ai có nhu cầu muốn có một công ty riêng cho bản thân cá nhân.

Thành lập công ty TNHH một thành viên

Tuy nhiên, để có thể làm được điều này thì bạn cần phải năm chắc một số kiến thức cũng như quy trình thủ tục để có hoàn hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương của bạn. Bên cạnh đó, với mỗi loại hình doanh nghiệp khi bạn muốn mở ra thì đều có những sự khác biệt về tính chất pháp lý.

Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng khi bạn thành lập doanh nghiệp vì nó quyết định và chịu ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh của bạn. Hiện nay có nhiều hình thức thành lập doanh nghiệp như công ty Cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, tuy nhiên thành lập công ty TNHH một thành viên đang phổ biến hiện nay bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức cũng như điều kiện, thủ tục đơn giản hơn so với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong loại  hình thức này do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu hay còn gọi là chủ sở hữu công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Trong các loại hình thành lập doanh nghiệp thì thành lập công ty TNHH một thành viên khá được ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng có một số mặt hạn chế như sau: Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác; trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.

Trường hợp chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác, công ty phải đăng ký chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày chuyển nhượng.

Muốn thành lập công ty TNHH một thành viên thì bạn cần phải tìm hiễu kỹ những đặc điểm cũng như ưu, nhược điểm của loại hình này để có thể xem xét và đưa ra quyết định chính xác nhất khi thành lập doanh nghiệp.