Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết trung thu

Thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết trung thu

(Thanh tra) - Bộ Y tế đã ban hành quyết định lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 6 tỉnh, thành phố, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Gia Lai, Kon Tum, Đà Nẵng, Quảng Nam.

  • Thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết trung thu
Ảnh minh họa: Internet

Các đoàn có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm, tập trung chủ yếu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu tại các tỉnh, thành phố.

 

Đồng thời kiểm tra, nắm tình hình công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ tỉnh, huyện đến xã, phường tại các tỉnh, thành phố nêu trên và xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Các đoàn thanh tra sẽ phối hợp với các Viện: Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pastuer Nha Trang lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các cơ sở đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra.

 

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn sẽ làm việc trực tiếp với Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của địa phương về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2014. Tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra; đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP.