Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Taxi tải QV chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười

Taxi tải QV chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười

Trong những hợp đồng dịch vụ chuyển nhà của công ty taxi QV với khác hàng bắt gặp những câu chuyện cười ra nước mắt.

Ngày nay, việc thuê các dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói là việc khá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt tại các thành phố lớn như thành phố HCM và Hà Nội…

Tuy nhiên, nhiêu người không vì có dịch vụ vận tải nội địa chuyển nhà trọn gói mà lơ là hoặc giao toàn quyền quyết định di chuyển khi đến nơi ở mới. Họ tin vào những tín ngưỡng rằng có những thứ phải do chính gia chủ mang đến nhà mới, hoăc người đầu tiên đến nhà mới phải là gia chủ… Hơn nữa, còn có những câu chuyện dở khóc dở cười do việc mê tin gây ra, cùng chia sẻ nhé!

Từ lâu, mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu vẫn bị coi là “chuyện muôn thuở”. Bên cạnh đó, việc bố mẹ chồng quá mê tín làm nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình cũng không phải ít, có những tình huống khiến người ta phải cười ra… nước mắt.

Bố mẹ chồng suốt ngày “dọa” chết

Chị Thu Hồng (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) lấy chồng cách đây gần ba năm. Chị làm kế toán ở một công ty tư nhân còn chồng chị là nhân viên của một cơ quan nhà nước, thu nhập không cao nhưng cuộc sống vợ chồng nhìn chung ổn định.

Trước khi cưới, chị biết tiếng bố mẹ chồng rất mê tín nhưng lại cho rằng chuyện đó không quan trọng, hơn nữa bố mẹ anh ở tận ngoài Bắc có ở chung đâu mà sợ, không ngờ cuộc sống chung dẫn đến nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

Vừa nghe lời đề nghị của con, mẹ anh đáp: “để mẹ liệu liệu xem thế nào, mẹ mà đi thì bố mày cũng phải đi, thầy bảo năm nay là năm đại hạn của bố mày, để bố mày ở nhà ông ấy lại chạy loanh quanh trong xóm không ai quản được thì chết…”, thế nhưng ngặt nỗi cho chị căn nhà trọ đã chật giờ có thêm con lại thêm ông bà nội, chị chẳng biết tính sao, thương con chị cũng đành “dạ, dạ” nghe theo.

Mẹ chồng nàng dâu

Rồi chị chuyển nhà, với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng cõng thêm bao nhiêu khoản chi phí phát sinh làm chị muốn nghẹt thở, chị nai lưng nhận thêm báo cáo thuế ở ngoài về làm.

Tưởng chừng mọi chuyện sẽ êm xuôi nhưng khổ nỗi các cụ quen sống ở quê nên cụ ông suốt ngày đi ra đi vào, chẳng chịu ở trong nhà, mỗi bước đi của cụ ông, cụ bà lại phải theo dõi. Chị Hồng kể, có bữa đi làm về thấy con nằm khóc thét trên mảnh chiếu giữa nhà, không thấy bố mẹ đâu liền vội mở cửa lao vào dỗ mãi.

Một lúc sau, bà cụ chạy về: “Ơ, cháu đang ngủ mà! Mẹ phải ra đầu hẻm ngó xem bố mày có ở đó không, ông ấy ra ngoài đấy xe cộ đông nó đụng thì khổ, thầy bảo năm nay 61 tuổi phải đề phòng xe cộ, thôi con về rồi thì để mẹ ra xem thế nào”, nói rồi bà cụ lại lật đật chạy đi để mặc con dâu đứng ngẩn người.

Tương tự, mỗi ngày một chuyện, chị đi làm về lại phải chúi đầu vào cơm nước, giặt giũ cho cả gia đình, đêm thì làm thêm để kiếm tiền trang trải. Đem chuyện phàn nàn với chồng, anh cũng chỉ biết động viên “thôi, cố gắng lên em ạ, năm nay bố mẹ đi coi thầy nào cũng nói năm bố 61 tuổi hạn nặng, anh sợ lắm, bố mà làm sao thì mình lại ân hận cả đời”, nghe chồng nói vậy chị chỉ biết nín thinh, đầu óc thêm nặng trĩu.

Hôm cô chồng từ Đồng Tháp lên chơi, chị đánh bạo kể chuyện xem bói của bố mẹ chồng. Cô vốn còn trẻ, tính lại khá thoáng nên cười ngặt: “Trời ạ! Hai bác ấy vẫn còn tin thầy nữa hả?”, rồi cô kể cho chị nghe về lần xem bói “để đời” của hai cụ cách đây gần 10 năm về trước.

Ngày ấy, cũng vào dịp cuối năm, bố chồng chuẩn bị bước vào tuổi 53, mẹ chị cũng đi xem bói. Sau khi gieo quẻ thầy phán sang năm mới ông bước vào tuổi 53 khó mà qua khỏi, cụ bà về giấu cả nhà khóc rấm rứt suốt đêm đến sưng cả mắt. Phát hiện, ông và các con gạn hỏi bà mới tỏ bày tâm sự, tưởng sẽ an ủi, thuyết phục bà không tin vào bói toán đằng này cả nhà lại lo lắng, không khí tết năm ấy rất nặng nề, nét mặt ông lúc nào cũng đăm chiêu, mệt mỏi.

Sang năm mới, ông nghỉ hẳn việc ở nhà và bắt đầu cuộc “chạy đua với thời gian”, ông vận chuyển nội địa đi chơi khắp từ Nam ra Bắc, cũng nhờ dịp đó ông mới có cơ hội vào thăm cô em gái ở tận Đồng Tháp rồi lên tận Tây Nguyên thăm mấy đứa cháu ruột.

Chuyện ăn uống, nghỉ ngơi của ông cũng ở chế độ “Vip”, từ thức ăn đến nước uống, thuốc bắc, thuốc bổ… không thiếu thứ gì, chỉ mấy tháng trời ông cụ tăng 7kg khiến ai cũng ngỡ ngàng. Rồi tết cũng đến, cả nhà như nín thở đón giao thừa, qua thời khắc giao thừa ông mới tin mình vẫn còn sống, vui sướng gọi điện chúc tết anh em. Ra tết, ông phải thực hiện chế độ ăn kiêng để lấy lại vóc dáng.

Sau câu chuyện “thật như bịa” ấy, ai cũng nghĩ ông bà bớt tin vào bói toán nhưng xem ra tình hình chẳng mấy biến chuyển, cô con dâu chỉ biết lắc đầu ngao ngán.