Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tai nạn lao động ngày càng tăng và phương hướng giải quyết

Tai nạn lao động ngày càng tăng và phương hướng giải quyết

Khi mà thị trường đã ngày càng hiện đại hơn, thì chúng ta vẫn thấy rằng những tai nạn lao động vẫn thường xuyên và liên tục xảy ra. Kiểm định chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể kiểm soát được tai nạn lao động trên thị trường hiện nay.

 

Tai nạn lao động hiện nay là một con số làm cho mọi người cảm thấy sợ hãi bởi con số ấy ngày càng tăng lên nhanh chóng và có lẽ nó sẽ không còn dừng lại ở đó nếu như các doanh nghiệp vẫn cứ trốn tránh trách nhiệm và không có sự điều tra của những người có trách nhiệm.

Qua tìm hiểu các doanh nghiệp hiện nay, khi kiểm định an toàn an toàn lao động, một số đơn vị của nhiều đoàn kiểm tra an toàn lao động các các, công tác huẩn luyện an toàn lao động được diễn ra nhưng chỉ ang với yếu tố hình thức, còn giao cho các công trường, phan xưởng tự huấn luyện, những câu hỏi được đặt ra không có sự thay đổi qua các năm, người lao động khi tham gia khóa huấn luyện không cần làm bài thu hoạch mà có thể thuê người chép hay đáp án thì có ở khắp nơi, chỉ với vài nghìn bỏ túi là có ngay một bài thu hoạch nhanh, gọn, nhẹ cho chính lỗ lực của người khác rồi.

Do liên quan đến chi phí thời gian ảnh hưởng đến sản xuất nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị còn không tổ chức huấn luyện an toàn lao động hoặc có làm chỉ làm để đối phó bằng cách có mở lớp nhưng khong có người tham gia và không có người dạy, có người dạy nhưng cả lớp lai đươc ngồi chơi lướt Face book, rồi đến việc có người dạy nhưng không có người dạy nhưng chỉ dạy 1 buổi đã hoàn tất thủ tục học một khóa huấn luyện an toàn lao động rồi.

Thật nhanh và gọn nhẹ, vậy bảo sao người đi huấn luyện an toàn lao động khi hỏi về vấn đề chuyên môn lại không biết gì, bảo thao tác cứu người nếu xảy ra tình huống nguy cấp nhưng lại không thể và cứ đứng loay hoay, cứ luống cuống như vậy thì nếu phải tình huống thật thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm, ai sẽ là người đứng ra nhận những nỗi sai, rồi ai sẽ thay thế tính mạng của người bị thương. Tất cả đều được đổ lên đầu người lao đông với 2 từ vì họ kém hiểu biết.