Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy Định Thành Lập Công Ty Luật Nước Ngoài Tại Việt Nam

Quy Định Thành Lập Công Ty Luật Nước Ngoài Tại Việt Nam

Khi thành lập công ty luật nước ngoài tại Việt Nam cần phải có đủ các điều kiện về mặt pháp lý cũng như các giấy tờ thủ tục để nộp lên các cơ quan chức năng. Điều này là thách thức không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi muốn hoạt động ngành luật tại Việt Nam.

Thành lập công ty nước ngoài là một vấn đề không hề đơn giản. Việc các cá nhân hay tổ chức còn đang loay hoay không biết nên chuẩn bị những thủ tục như thế nào để việc thành lập công ty đúng pháp luật. Vì vậy, sự hỗ trợ của các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã giúp mở một cánh cửa thông thoáng hơn, giúp việc thành lập công ty nước ngoài của các cá nhân, tô3 chức được nhanh chóng và đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Điều kiện để thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý  một số vấn đề sau :
-    Để có thể thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam thì doanh nghiệp phải đảm bảo đã có thâm niên hoạt động về ngành luật ở nước ngoài một khoảng thời gian theo quy định của Pháp luật nước sở tại.
-    Doanh nghiệp phải được sự cho phép của cơ quan chức năng Việt Nam về việc thành lập công ty luật nước ngoài tại Việt Nam.
-   Có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến ngành luật mà doanh nghiệp đã hoạt động.

Thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam

Bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện thì khi tiến hành thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam doanh nghiệp cần có đủ các giấy tờ sau :
- Mẫu đơn xin thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam .
-  Bản sao các giấy tờ chứng nhận tính hoạt động hợp phá của doanh nghiệp tại nước ngoài do cơ quan chức năng nước sở tại cấp.
-  Bản giới thiệu những hoạt động của doanh nghiệp khi ở nước ngoài.
-  Bản danh sách các thành viên dự kiến sẽ tham gia vào việc thành lập công ty.
-  Hồ sơ xin cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam.
-   Bản điều lệ công ty luật nước ngoài tại Việt Nam có chữ ký của các thành viên dự kiến tham gia thành lập công ty.

Khi hoàn tất xong hồ sơ xin thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam, doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ đến Bộ Tư pháp và kết quả sẽ được gửi đến doanh nghiệp trong vòng 60 ngày kể từ khi Bộ Tư pháp nhận được hồ sơ hợp lệ mà doanh nghiệp gửi.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì các công ty luật nước ngoài tại Việt Nam được hoạt động trong các lĩnh vực như :tư vấn pháp luật và các dịch vụ kèm theo khác khi có thuê luật sư Việt Nam hành nghề trong công ty hoặc luật sư nước ngoài có bằng cử nhân Luật tại Việt Nam. Các công ty luật nước ngoài tại Việt Nam không được phép đứng ra bào chữa cho thân chủ của mình trước Tòa án.

Việc thành lập công ty luật nước ngoài  tại Việt Nam có khá nhiều thủ tục và yêu cầu phức tạp mà nếu doanh nghiệp hay tổ chức không nắm rõ sẽ rất dễ vi phạm vào những quy định mà pháp luật Việt Nam ban hành.