Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phương pháp xâm nhập và gây hại của mối

Phương pháp xâm nhập và gây hại của mối

Mối có rất nhiều cách khác nhau để có thể khai thác thức ăn và xây tổ, phát triển bầy đàn của mình. Mối sinh trưởng nhiều có hại rất lớn đối với các công trình xây dựng. Chúng ta có thể tìm hiểu những cách thức xâm nhập của mối trong các công trình xây dựng, sau đó ứng dụng những phương pháp diệt mối thích hợp.

Mối thường xâm nhập vào các công trình xây dựng thông qua các con đường sau: Mối có sẵn ở nền công trình, Mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình vì công trình có nhiều vật dụng như cát tông, giấy thấm có chứa xenlulo kích thích mối. Hoặc là khi mối ra ngoài, gió đã đẩy chúng đến các công trình và trú ẩn ở các khe nhỏ và hình thành nên một tổ mối mới. Ngoài ra, có một cách xâm nhập mà chúng ta thường bỏ qua chính là do con người đưa mối vào công trình thông qua các đồ Gỗ, hay các hộp Carton có sẵn mối.

Hiểu được điều này, chúng ta cần phải ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt trong các công trình xây dựng một cách tốt nhất. Nên sử dụng các loại Thuốc diệt mối sinh học chất lượng cao để tiêu diệt mối có sẵn ở các công trình xây dựng, không vứt giấy, thùng bìa cát tông bừa bãi, tạo điều kiện cho mối tìm đến sinh trưởng.

Khi tiến hành thi công công trình, các nhà thầu cũng nên phun thuốc diệt mối vào tường, bên trong các cọc panel để diệt mối, đồng thời, ngăn ngừa sự xâm nhập trở lại sau đó của mối. Phương pháp này hiện là một khâu quan trọng, được ứng dụng hầu hết ở các công trình xây dựng hiện nay.