Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Phụ nữ luống tuổi sinh con có tỷ lệ mắc chứng tự kỷ cao

Phụ nữ luống tuổi sinh con có tỷ lệ mắc chứng tự kỷ cao

Một nghiên cứu của Trường đại học California mới đây vừa chỉ ra rằng: phụ nữ càng nhiều tuổi thì tỉ lệ sinh con mắc chứng tự kỷ càng cao.

Một nghiên cứu của Trường đại học California mới đây vừa chỉ ra rằng: phụ nữ càng nhiều tuổi thì tỉ lệ sinh con mắc chứng tự kỷ càng cao. Kết quả này được rút ra từ việc phân tích hơn 5 triệu trường hợp sinh con ở các độ tuổi khác nhau. Những bà mẹ ở độ tuổi ngoài 40 tuổi sinh con có tỉ lệ mắc chứng tự kỷ lên tới 50% so với những người mẹ ngoài 20 tuổi. Không chỉ có các bà mẹ nhiều tuổi sinh con có tỉ lệ mắc tự kỉ cao, mà trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng: các ông bố ngoài 40 tuổi cũng có tỷ lệ sinh con mắc tự kỉ lên tới 36%.

Lý giải cho vấn đề này, các nhà khoa học cho biết: Khi phụ nữ và nam giới càng cao tuổi, tỷ lệ sinh con bị lỗi gen càng gia tăng, trong đó tỷ lệ các gen bị lỗi liên quan đến chứng tự kỷ là khá cao. Điều tra trên thực tế đối với hơn 5,6 triệu trường hợp các em bé được sinh bởi những ông bố, bà mẹ ngoài 40 tuổi ở California – Mỹ từ năm 1990 đến 1999, người ta cũng phát hiện ra rằng: các triệu chứng của tự kỉ bắt đầu xuất hiện khi trẻ dưới 6 tuổi. Tiến sĩ Edwin Cook – một chuyên gia nghiên cứu về chứng bệnh tự kỷ thuộc Trường đại học bang Illinois – Chicago – Mỹ cho biết: Việc tỷ lệ mắc tự kỷ gia tăng ở các trẻ em được sinh ra bởi những ông bố, bà mẹ cao tuổi là có căn cứ khoa học, bởi đồng thời với việc khả năng sinh sản ở lứa tuổi này đã giảm sút nhiều, thì còn có yếu tố tác động của việc gen bị lỗi dưới tác động của môi trường sống và thói quen sinh hoạt trong suốt một thời gian dài.