Trang chủ » Những vụ việc về sự cố nồi hơi thơi gian gần đây

Những vụ việc về sự cố nồi hơi thơi gian gần đây

(Ngày đăng: 28-09-2016 11:49:00)
Ngày môt nhiều những công ty sử dụng nồi hơi vào mục đích sản xuất những cũng vì vậy mà ngày một nhiều những vụ nổ, sự cố nồi hơn cũng tăng cao một cách đáng kể. Cùng điểm qua một số vụ việc về sự cố nồi hơi trong thời gian gần đây nhé.

Sự cố nồi hơi gần đây xảy ra rất nhiều không những làm thiệt hại về mặt kinh tế mà còn về mặt tính mạng của con người. Ví dụ như vụ nổ tại công ty thế giới gỗ Việt Nam xảy ra gần đây khiến nhiều công nhân đang làm việc tại đó không hết sợ hãi  và bang hoàng. Nồi hơi một khi phát nổ thì dẫn đến lượng khí hơi và áp suất lẫn nhiệt độ khá cao trong nồi bung ra làm cho người lao động đang làm việc tại đó không chống lại được với sức ép và sức đẩy quá lớn như vậy dẫn đến tình trạng là nhiều người phải cấp cứu và trong tình trạng bỏng rất nặng. Nguyên nhân một phần là do khâu kiểm định nồi hơi của công ty không được đảm bảo và sát sao.

Một ví dụ nữa là tại khu sản xuất bột sắn bỗng nhiên phát nổ và cháy rất lớn. Vụ nổ cũng khiến nhiều người gặp nạn và bỏng nặng đặc biệt là có một công nhân bị bỏng rất nặng phải chuyển ra ngoài bệnh biện Hà Nội. Sau đó thời gian không lâu lực lượng công an đến tìm hiểu và điều tra vụ nổ thì được biết vụ nổ xảy ra xuất phát từ vụ nổ nồi hơi do áp suất và nhiệt độ quá cao. Lại một vụ nổ nữa liên quan đến nồi hơi. Như vậy thì chúng ta không thể xem thường khâu kiểm định nồi hơi vì chúng rất quan trọng và cần thiết.

Còn rất nhiều vụ việc và tai nạn xảy ra với sự cố nồi hơi trong những năm qua mà chúng ta cần phải khắc phục kịp thời. Không những thế các cơ quan, doanh nghiệp sản xuất cũng cần phải được huấn luyện an toàn về cách sử dụng nồi hơi cũng như những quy trình kiểm định nồi hơi ngay bây giờ. Đừng để khi nó xảy ra rồi mới bắt đầu tìm cách khắc phục thì lúc đó đã quá muộn rồi.