Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng nồi hơi

Những lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng nồi hơi

Nồi hơi là một trọng những thiết bị công nghiệp có giá thành đắt nhất trong các ngành công nghiêp. Nó được được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Những lỗi cơ bản này đều nằm trong sự kiểm soát của nồi hơi, nhưng vì nhiều lý do từ phía người sử dụng thiếu cẩn thận và không đúng quy cách dẫn đến việc hư hỏng và phát nổ của nồi hơi. Cho nên ngoài kiểm định nồi hơi định kỳ người sử dụng cần phải chú ý những lỗi cơ bản sau:

Thứ nhất là do nhiên liêu, đây là một trong những yếu tố gây nỗ nhiên liệu vô cùng nguy hiểm, nó chịu tác động của các yếu tố là hỗn hợp cháy dư nhiên liệu, quá trình tán sương dầu không đảm bảo, việc thông thổi không đúng cách. Tất cả những yếu tố này đều xuất phát từ việc sử dụng sai lầm của con người.Thứ hai là tình trạng cạn nước, đây cũng là một lỗi mà người sử dụng cần hết sức chú ý tránh để cạn nước, dẫn đến cháy nỗ.Thứ ba là xử lý nước không đảm bảo, do quá trình xử lý nước không tuân theo đúng quy trình.Thứ tư là khởi động sai, đây là một điều mà người sử dụng không được phép mắc sai lầm làm ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành.Thứ năm là va đập gây hỏng hóc ống, cũng cần hạn chế tối đa những va đập để không ảnh hưởng đến thiết bị khi vận hành.Thứ sáu là đốt nóng dữ dội, do quá vội vàng hay thiếu hiểu biết mà người sử dụng đốt nóng nhanh gây sốc nhiệt, làm cho thiết bị nhanh hỏng.Thứ bảy là nước cấp bẩn, nguồn nước sử không sạch, các tạp chất phá hủy các thiết bị trong nồi hơi nhanh hơn.Thứ tám là phương pháp xả không thích hợp, quá trình xã cùng cần tuân theo quy trình đúng, chính xác.Thứ chín là phương pháp bảo quản không đúng, đây hoàn toàn là do sự thiếu cẩn thân của con người khiến cho các thiết bị nồi hơi nhanh hư hỏng.Thứ 10 là tạo chân không bên trong nồi hơi và thứ 11 là tác động của ngọn lửa.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều lỗi dần đến quá trình hư hỏng, phát nổ của nồi hơi. Vì vậy mà người sử dụng cần nắm rõ để không sảy ra những sai sót dù là nhỏ nhất, đảm bảo an toàn cả về người và của.