Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những cách diệt chuột không nên sử dụng hiện nay

Những cách diệt chuột không nên sử dụng hiện nay

Có những cách diệt chuột trước đây thật sự hiệu quả nhưng đối với hiện tại thì nó thật sự không phải là một cách diệt chuột hay, thậm chí là không nên sử dụng. Vậy những cách diệt chuột nào bạn không nên sử dụng dù trước đây nó được sử dụng rất rộng rãi.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Có một số lĩnh vực khi mà gắng cái mác dân giang điều rất hiệu quả nhưng một số khác thì nó lại là lạc hậu và không thiết thực. Trong lĩnh vực diệt chuột cũng vậy, có rất nhiều phương pháp được xem là diệt chuột cực kì hiệu quả so với trước đây nhưng hiện tại nó là thảm hoạ hoặc mất tác dụng.

Điểm qua một vài loại cách diệt chuột không nên sử dụng và lý do vì sao lại không nên sử dụng những cách diệt chuột này.

Đầu tiên là phải nói tới cách diệt chuột bằng thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc. Đây đúng hơn là một dạng thuốc độc được trộn với thức ăn khiến cho chuột ăn vào và chết ngay sau đó chưa tới vài phút hoặc vài giờ. Nghe chừng tưởng đâu loại này hiệu quả, những cứ 10 con chết thì 9 con chết ở cái chỗ mà bạn biết xác của nó nằm ở đó mà không tài nào xử lý được. Điều này dẫn tới việc bạn phải sống chung với mùi xác chuột tới tầm 3 tháng. Nghe thôi cũng biết cách diệt chuột kiều này là không nên dính tới rồi. Nếu có muốn sử dụng thuốc diệt chuột thì bạn nên sử dụng loại thuốc diệt chuột có thương hiệu như storm, biorat, kleat,… những loại thuốc diệt chuột theo cơ chế chống đông máu thế hệ mới.

Thứ hai là cách diệt chuột bằng bẫy điện. Với loại bẫy chuột này thì phải nói diệt cùng diệt tận bất cứ con chuột nào có ý định chạy vào khu vực bạn muốn bảo vệ. Tuy nhiên, với cách diệt chuột này bạn sẽ không biết mình phải đi tù khi nào với lý đo gây chết người và loại bẫy chuột này đã bị cấm sử dụng vì sự nguy hiểm tiềm ẩn của loại bẫy này cực kì cao.

Cuối cùng là loại bẫy chuột keo dính chuột hay một số loại bẫy thông thường khác. Với các loại bẫy chuột hiện nay thì hiệu quả của nó vẫn có nhưng quá kém. Chuột có tinh thích nghi rất cao, nên việc đặt bẫy chuột chỉ có thể bắt hoặc điệt được một hai con đầu tiên, chứ về sau gần như không có con chuột nào ngu tới mức dính bẫy nữa.