Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhu cầu chuyển hàng đi Mỹ của Việt Nam rất lớn

Nhu cầu chuyển hàng đi Mỹ của Việt Nam rất lớn

Nhu cầu lưu thông hàng hóa giữa các vùng miền trong một quốc gia cũng như giữa các quốc gia với nhau không bao giờ là hết. Trong những năm gần đây, ở Việt Nam dịch vụ chuyển hàng ra quốc tế rất phát triển, trong đó có dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ.

Như chúng ta đã biết, hiện nay, theo thống kê của  ủy ban nhà nước về  người Việt Nam ở nước ngoài thì Việt Nam hiện có hơn 4,5 triệu Việt kiều sinh sống, học tập và làm việc ở   khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng ở  Mỹ thì chiếm gần 2 triệu trong tổng số 4,5 triệu . Đưa ra con số như vậy để thấy rằng sự kết nối, giao thương giữa đồng bào trong nước và Kiều bào phát triển là điều dĩ nhiên.

Cũng như bất kì ai, nhiều người Việt xa quê cũng thường hướng về nguồn cội và nhớ những đặc sản, hàng hóa, món ăn quê nhà. Chính vì vậy nên họ có nhu cầu và mong muốn thưởng thức trực tiếp những mặt hàng được sản xuất và mang đi từ chính đất nước mình. Mà muốn vận chuyển giữa hai đất nước cách nhau nửa vòng trái đất như vậy buộc họ phải tìm đến dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ.

Một người, nhiều người và cứ như thế, ttheo thời gian, nhu cầu này ngày càng phổ biến. Ở Mỹ, cũng như bất kì quốc gia nào có người Việt sinh sống đông đúc  thì ta thường thấy có những khu phố, khu chợ của người Việt chẳng hạn. Các mặt hàng trong khu chợ này thường được vận chuyển từ Việt Nam sang.

Hơn nữa, Kiều bào sống ở Mỹ nhưng họ vẫn có thói quen là cần cù lao động và chắt bóp, tằn tiện để thêm đồng để dành. Trong khi đó, hàng hóa tại Mỹ thì rất đắt, vì vậy họ cũng có nhu cầu tìm đến hàng Việt Nam với giá cả mềm hơn mà chất lượng và khẩu vị lại quen thuộc. Không phải ai cũng có cơ hội đi đi về về để mang tận tay sang được và nếu mang thì cũng là số ít, chính vì vậy dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ là hợp lí.

Đưa ra những dẫn chứng trên một phần nào mình cũng lí giải được vì sao nhu cầu chuyển hàng ra nước ngoài luôn phát triển.