Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguyên lí hoạt động của bóng đèn Philips

Nguyên lí hoạt động của bóng đèn Philips

Để hiểu được vì sao bóng đèn Philips có được nguồn chiếu sáng ổn định ngay trong điều kiện điện lưới nhiều trồi sụt như hiện nay, bài viết này sẽ lý giải nguyên lí hoạt động của dòng sản phẩm cao cấp này.

Được thiết kế trên công nghệ hiện đại bậc nhất tại Philips, đã qua kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu, bóng đèn Philips hoạt động trên nguyên tắc bán dẫn, giống với nhiều loại điot bán dẫn khác. Khối bán dẫn loại p chứa nhiều loại lỗ trống tự do, mang điện tích dương nên khi ghép với khối bán dẫn chứa các phần tử tự do loại n. Nhờ tác động trên, các lỗ trống khuếch tán chuyển động sang khối n.

Do khối p tích điện âm nên thiếu hụt lỗ trống và dư thừa điện tử,  ngược lại khối n thiếu hụt điện tử và dư thừa lỗ trống, khi hai khối này tiếp xúc với nhau ở mặt tiếp giáp sẽ kết hợp với nhau tạo thành nguyên tử trung hòa. Quá trình này giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng, tạo nên ánh sáng dịu nhẹ, ổn định cung cấp cho môi trường chiếu sáng xung quanh.

Bóng đèn Philips tuy có phân cực điện thế thuận cao nhưng điện thế phân cực nghịch lại tương đối thấp, vì đặc điểm này sản phẩm dễ bị hư hỏng, cháy nổ do điện thế ngược gây ra. Dù đã được trang bị bộ chuyển đổi dòng điện cao cấp nhưng để đảm bảo sản phẩm bền lâu, người tiêu dùng cần chú ý đến đặc điểm này.

Với đặc điểm không chứa chì, thủy ngân, tia UV, tia cực tím, …bóng đèn Philips đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong hệ thống chiếu sáng tại gia đình, trường học,  nơi làm việc, công sở, phân xưởng,…Đa số người dùng đều rất thích thú và hài lòng vì sản phẩm tiết kiệm điện năng tối ưu và có độ bên từ 15 000h- 20 000h phát sáng liên tục(tùy từng loại sản phẩm khác nhau).