Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nên thay công ty taxi tải cho xe 3, 4 bánh tự chế

Nên thay công ty taxi tải cho xe 3, 4 bánh tự chế

Đây là yêu cầu cảu UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu áp dụng mô hình “ Công ty Taxi tải chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói” rất được ưa chuộng hiện nay để thay thế các loại xe 3, 4 bánh tự chế trong khu vực nội thị.

Ngoài tính chuyên nghiệp của dịch vụ vận chuyển nội địa, bên cạnh đó còn có nhiều khía cạnh mang tính kinh tế vĩ mô.

Mô hình công ty taxi tải này sẽ ưu tiên cho các tài xế xe 3, 4 bánh tự chế chuyển đổi nghề nghiệp

Thực hiện nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, trong năm 2009, UBND TPHCM ban hành 2 quyết định số 37 và 94 để quy định phạm vi cấm các loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông (gọi tắt là xe 3, 4 bánh tự chế).

Song song với việc ra quyết định cấm xe 3, 4 bánh tự chế, UBND TP cũng đưa ra chính sách hỗ trợ người sử dụng xe 3, 4 bánh làm phương tiện mưu sinh được học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp.

vận tải nội địa

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy vẫn có rất nhiều người còn giữ nghề lái xe vận tải nội địa 3, 4 bánh tự chế; thậm chí là có nhiều người đã chuyển đổi nghề nghiệp 1 thời gian rồi cũng quay lại với nghề này.

Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là người lao động đã quen với nghề chở thuê bằng xe 3, 4 bánh và người dân thành phố thực sự có nhu cầu vận tải nhỏ bằng loại xe nhỏ, dễ luồn lách trong các con hẻm.

Để khắc phục điều này, UBND TP yêu cầu nghiên cứu mô hình công ty taxi tải phù hợp, kèm theo các chính sách tạo việc làm cho người thất nghiệp, ưu tiên cho các chủ xe 3, 4 bánh tự chế đã chuyển đổi nghề nghiệp.

UBND TP cũng giao Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) đề xuất các giải pháp đường bộ để hướng đến sản xuất, cung cấp phương tiện này cho thị trường trong nước và giải quyết việc làm cho người lao động TP.