Trang chủ » Nên mua đèn LED của hãng nào để đảm bảo an toàn cho mắt?

Nên mua đèn LED của hãng nào để đảm bảo an toàn cho mắt?

(Ngày đăng: 06-10-2016 11:40:01)
Đa số người cần mua đèn LED, tất cả đều quan tâm đến hãng sản xuất. Mặc dù có thiết kế tương tự, kích thước và các thông số bên trong. Nhưng sự khác biệt về giá và phạm vi chiếu sáng là khá đáng kể. Như giá sản phẩm của đèn LED Philips thì cao hơn nhiều so với giá các mặt hàng khác cùng loại.

Nên mua đèn LED của hãng nào để đảm bảo an toàn cho mắt?

 

Tâm lý của đa số khách hàng đều muốn mua chất lượng đèn LED tốt. Nhưng lại muốn mức giá thành của sản phẩm là nhỏ nhất. Vì vậy câu hỏi nên mua đèn LED của hãng nào là câu hỏi rất quen thuộc. Điều đó đã dẫn đến nhiều trường hợp khách hàng có phụ thuộc quá nhiều vào các quảng cáo. Mua ngay phải các sản phẩm đèn LED không như mong đợi. Để tránh trường hợp mua nhầm, chúng ta nên trang bị kiến ​​thức cơ bản về đèn LED. Tự tin để chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất phù hợp với tài chính của bạn.

Đầu tiên, bạn phải xác nhận chất lượng và giá cả của các loại đèn LED. Phụ thuộc chủ yếu vào chip LED và nguồn cấp điện (trình điều khiển) được tích hợp bên trong.

Vì sao chip LED và các nguồn đóng vai trò quan trọng như vậy?

Điốt phát quang (chip LED) có vai trò quan trọng nhất, được coi là trung tâm của đèn LED. Chip LED quyết định thông số quan trọng như: Màu sắc, nguồn ánh sáng cũng như chất lượng sống của đèn LED. Có rất nhiều loại chip LED, được làm từ nhiều nguồn khác nhau như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và chi phí có sự khác biệt rất lớn. Với bóng đèn LED giá rẻ, họ sử dụng con chip LED của Trung Quốc không được bảo đảm để giảm chi phí. Phát ra ánh sáng màu xanh mạnh, giống như ánh sáng phát ra từ TV, tablet, smartphone ... Khi sử dụng thiết bị trên trong nhiều giờ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt. Theo Viện sức khỏe Mỹ, không nên tiếp xúc với máy tính quá 3 tiếng mỗi ngày.Hơn 90% sẽ bị nhiễm hội chứng suy giảm thị lực vì tiếp xúc với máy tính quá lâu. Nhiều trường hợp còn gây tổn thương vĩnh viễn cho võng mạc. Tình trạng tồi tệ hơn đối với trẻ em khi tiếp xúc mắt quá lâu với ánh sáng xanh. Nguyên nhân là do mắt của trẻ em phát triển chưa hoàn chỉnh. Đó là lý do tại sao tỷ lệ trẻ em bị cận thị tăng lên ngày càng nhiều.

Sản phẩm đèn led Philips với chip LED chất lượng, đảm bảo an toàn cho mắt nên có giá thành cao hơn so với các sản phẩm giá rẻ cùng loại khác.