Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Nạp tiền chơi game như thế nào là hợp tình hợp lý ?

Nạp tiền chơi game như thế nào là hợp tình hợp lý ?

Đã rất lâu rồi chủ đề có nên nạp tiền vào game hay không vẫn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Vậy thực ra có nên nạp tiền hay không và nạp như thế nào mới là hợp lý?

Bản chất của việc nạp tiền chơi game

Cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn khắc nghiệt và luôn tồn tại những quy luật nhất định. Ngoài cha mẹ, gần như không có ai cho không chúng ta cái gì bao gờ. Bạn làm việc, người ta trả lương cho bạn. Bạn mua xe, bạn trả tiền. Bạn mua thức ăn, bạn trả tiền. Bạn trả tiền để được vào nhìn ngắm khu du lịch. Bạn trả tiền để được xem người khác chơi. Vậy thì khi bạn chơi cái người khác làm ra, tại sao lại nghĩ tới việc trả tiền là ngu ngốc?

 

Nap tien choi game nhu the nao la hop tinh hop ly


Nạp tiền là một cách cân bằng lợi ích giữa NPH và game thủ

Đúng vậy, có hưởng có dùng thì có trả, có qua có lại chẳng cho không. Nên việc nạp tiền chơi game cũng chỉ là một kiểu trả tiền cho cái mà bạn đang hằng ngày sử dụng với mục đích giải trí hay mục đích nào đó tùy bạn nghĩ mà thôi. Sơ lược như vậy thì việc nạp tiền chơi game là hoàn toàn hợp lý. Vì thế không nên đề cập tới việc đòi "ngồi mát ăn bát vàng"  mà chỉ tập trung vào mục đích của việc nạp tiền là như thế nào, hãy cùng đọc phần tiếp theo để tìm hiểu và suy nghĩ về vấn đề này.

Lợi ích khi người chơi game nạp tiền vào game

Đây chỉ là phần nhắc lại để đi vào phần sau của bài viết, vì hầu như nó đã được đề cập ở mọi nơi rồi:

Thứ nhất, giúp bạn tận hưởng và trải nghiệm hết các tính năng mà bạn muốn trong game. Vì đơn giản là gần như chẳng NPH nào cho bạn quyền tận hưởng trọn vẹn game của họ mà chả tốn một đồng nào.

Thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Nghe đến tiết kiệm thời gian là đã thấy hợp lý rồi, vì ở cuộc sống này còn có bao nhiều thứ ta cần làm, cần học, cần hưởng thụ, và việc bỏ nhiều thời gian quá vào game là không nên, chưa kể đến tổn hại sức khỏe.

Thứ ba, và cũng là vấn đề làm dấy lên tranh cãi, đó chính là việc những người nạp tiền luôn có ưu thế hơn những người không nạp. Đó là điều chắc chắn, vì ít nhất cái mà người nạp tiền có được đầu tiền chính là tiết kiệm thời gian và công sức như ở mục trên, một số game thì việc nạp tiền mua trang bị giúp bạn có ưu thế hơn trong chiến đấu,.v.v..

Cuối cùng, NPH game sẽ có chi phí để duy trì game mà bạn đang chơi. Hiển nhiên rồi vì nếu mọi người ai cũng đòi "ăn không trả tiền" thì nhà phát hành chỉ có từ lỗ tới phá sản mà thôi.

Vậy thì nạp tiền ở mức độ nào là hợp lý?

Sự tranh cãi sẽ không quá mức nếu như những người nạp tiền chỉ giới hạn mức độ nạp tiền để đáp ứng những cái lợi trên, thì khi có những kẻ phá bĩnh tới săm soi họ còn có cái lý mà đương đầu. Nhưng do số tiền nạp tới mức gây "choáng" cho những người cùng chơi, cộng với những lời nói đứng trên đầu thiên hạ cùng những hành động xấu xí mà họ có quyền của một bộ phần nạp tiền "khủng" làm cho mâu thuẫn ngày càng cao. "Tôi dư tiền thì tôi nạp, tôi có quyền chèn ép anh", điều này chính là vấn đề cực kì đáng ngại khi lại có tiếng xấu khi một ai đó nạp nhiều tiền vào game.


Sự ganh tị là một phần tính cách của nhiều người

Tùy vào đặc thù của mỗi game mà mỗi người chơi có thể nạp nhiều tiền hay ít tiền mà vẫn có những lợi ích tương tự. Có game bạn nạp cho bạn thì bạn hưởng, có game bạn nạp với mục đích thống lĩnh và giúp đỡ người chơi khác thì bạn phải nạp "hơn người", điều này lại khiến đồng đội vui vẻ hơn mà thôi, có game thì bạn có nạp bao nhiêu thì bạn vẫn có thể thua như thường. Và vai trò của người chơi trong game sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu người có điều kiện chọn vai trò và vi trí đúng tầm để hỗ trợ và thể hiện mình theo đúng cách mà game đề ra.


Nạp tiền một cách hợp lý mới là quan trọng

Kết luận lại rằng, bản chất của việc nạp tiền là hoàn toàn đúng. Việc có người nạp nhiều tiền có người nạp ít tiền vào game để phù hợp với vị trí tạo sẵn trong game cũng chẳng sai. Suy cho cùng thì cũng chỉ là mâu thuẫn của những con người quá tay lỡ miệng trong game với những người bị chèn ép một cách quá đáng dù có nạp hay ít nạp đã khiến cho vấn đề nạp tiền được cho là xấu mà thôi. "Nước đã tức nhưng bờ bao giờ mới vỡ ?", hãy để lại ý kiến đóng góp của các bạn ở mục bình luận. Chân thành cám ơn đã đọc bài viết này.