Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Mua laptop Dell cần chú trọng yếu tố gì?

Mua laptop Dell cần chú trọng yếu tố gì?

Trong quá trình lựa chọn laptop Dell để mua, có những yếu tố khá quan trọng mà bạn cần biết và chú ý tới để chắc rằng dòng máy mình mua về thật sự tốt để sử dụng.

Mua laptop Dell cần chú trọng yếu tố gì?

Trên thị trường điện tử ngày nay có rất nhiều dòng máy, trong đó mỗi dòng máy lại có nhiều loại máy với nhiều cấu hình và kiểu dáng khác nhau. Do đó, thật khó khăn để lựa chọn một loại máy phù hợp nếu bạn không xác định được mục đích sử dụng của mình là gì.

Điều đầu tiên mà các bài tư vấn laptop Dell luôn đề cập đó là mục đích sử dụng máy tình của bạn là gì. Dell là hang laptop có rất nhiều dòng máy để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Có nhiều loại máy có cấu hình nhẹ mang tầm giá thấp, cũng có những loại máy sở hửu một cấu hình khủng kèm theo đó là một mức giá cũng khủng không kém.

Nếu nhu cầu là để giải trí như xem phim, nghe nhac hoặc phục vụ công việc không đòi hỏi phải có các phần mềm chuyên dụng cần bộ xử lý mạnh thì những máy sử dụng chip Intel core i3. Những loại máy đa số cũng được trang bị màn hình HD, RAM 4GB này vẫn có thể đáp ứng được các nhu cầu giải trí của bạn. Hoặc nếu muốn sở hữu một chiếc máy có cấu hình mạnh hơn một chút thì những loại máy có chip Intel core i5 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đặc điểm của những máy laptop này này là cấu hình tương đối mạnh nhưng giá lại không quá cao phù hợp với cả sinh viên và nhân viên văn phòng.

Thiết kế đồ họa, dựng phim hay sử dụng các phần mềm cần có độ phân giải cao thì những loại máy sở hữu bộ vi xử lý mạnh như Intel core i7 (một trong những bộ vi xử lý mạnh nhất của Intel) là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Ở những loại máy này thường được trang bị màn hình Full HD, RAM lên đến 8 GB giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm chuyên dụng một cách mượt mà cũng như chơi những thể loại game nặng như LOL mà không sợ bị lag.

Ngoài cấu hình thì một yếu tố mà các bài tư vấn laptop Dell cũng thường hay nhắc tới đó là thời lượng pin của máy. Tùy theo các nhu cầu công việc mà bạn nên lựa chọn cho mình những máy có thời gian sử dụng phù hợp nhưng nếu có thể thỉ pin càng “trâu” càng tốt. Và thông thường thì các loại máy dành cho sinh viên thường có thời lượng pin khoảng 3 giờ. Còn những loại máy cao cấp hơn như Dell workstation M3800 có thời lượng pin rất “trâu” lên đến khoảng 6 giờ. Những loại máy nay thì rất tuyệt vời cho những người làm đồ họa, sinh viên kỹ thuật hoặc những người muốn sử dụng máy tính trong nhiều giờ liền mà không bị gián đoạn.

Ngoài những yếu tố nói trên thì kiểu dáng cũng như kích thước của một chiếc máy tính cũng quan trọng không kém nếu bạn là người quan tâm tới sự thời trang.

Thị trường máy tính ngày càng đa dạng vì vậy hãy tự xác định cho bản thân những yêu cầu theo như bài tư vấn laptop Dell này để có thể sở hữu một chiếc máy tính phù hợp nhất.