Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Lưu ý khi ổn áp Lioa gặp sự cố

Lưu ý khi ổn áp Lioa gặp sự cố

Ổn áp Lioa tuy là thiết bị ổn định nguồn điện nhưng chúng vẫn có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng nếu như phạm phải một số sai lầm an toàn về điện. Do đó, khi ổn áp Lioa gặp sự cố mà bạn muốn kiểm tra, sửa chữa thì cần lưu ý:

Ngắt nguồn điện: hãy ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật gây nguy hiểm cho tính mạng.

Các dụng cụ sửa chữa: muốn kiểm tra hư hỏng của ổn áp Lioa cần phải có những dụng cụ chuyên dụng như đèm bấm, kìm, tuoc-no-vit, băng keo… Nếu bạn không biết cách sử dụng những thiết bị này thì tốt nhất không nên tự ý sửa chữa.

Giữ tay khô ráo: nước là một chất dẫn điện cực kỳ tốt, dù chỉ là vài giọt cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi chạm vào điện. Vì vậy, hãy giữ tay thật khô trước khi chạm vào ổn áp Lioanhé.

 

 

Không dùng điện quá tải: thường ổn áp sẽ được thiết kế với những ổ cắm tương ứng và chúng ta chỉ nên sử dụng đúng số lượng phích cắm, tuyệt đối không đấu nối thêm sẽ rất nguy hiểm và gây hư hỏng cho thiết bị.

Rút phích điện khi nghe mùi khét: khi các thiết bị điện trong nhà hay ổn áp Lioa đang hoạt động ở chế độ quá tải chúng sẽ nóng dần lên và bắt đầu cháy. Nó sẽ sinh ra mùi khét và có thể gây cháy hệ thống điện nếu bạn không chú ý. Khi nghe mùi khét hãy kiểm tra tất cả dây điện, tắt thiết bị và rút chúng ra khỏi ổ cắm ngay.

Kiểm tra dây điện thường xuyên: việc dây điện bị rách, hở sẽ khiến điện rò rỉ và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, khi phát hiện hãy dùng băng keo cách điện quấn chặt lại để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên thay dây mới sẽ an toàn hơn.