Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Lăn kim trị sẹo lõm có khác với phương pháp laser?

Lăn kim trị sẹo lõm có khác với phương pháp laser?

Lăn kim trị sẹo lõm là một phương pháp mới được cải tiến nhưng so với các biện pháp làm đẹp đã từng làm mưa làm gió như laser thì công dụng và hiệu quả có gì khác nhau giữa hai phương pháp này.

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ nổi lên đã phần nào làm thay đổi sự tin tưởng của những người có chủ trương nhờ vào các phương pháp thẩm mĩ hiện đại để áp dụng làm đẹp trong đó có cả phương pháp laser cũng đã bị lăn kim vượt mặt.

Đã từng là quán quân một thời nhưng sau khi phương pháp lăn kim xuất hiện thì biện pháp chữa trị cho da bằng laser tuy không biến mất hoàn toàn nhưng cũng đã bị mất đi vị thế đứng đầu của nó. Tại sao lại xảy ra việc này? Lăn kim trị sẹo lõm so với phương pháp laser có gì vượt trội hơn mà lại được tin dùng nhiều hơn thế?

Thực ra thì phương pháp lăn kim và laser có tác dụng tương tự như nhau nhưng lại hoạt động theo cơ chế hoàn toàn khác biệt.  Đối với phương pháp laser thì tia của nó sẽ tác dụng lên toàn bộ bề mặt của da, làn da sẽ bị tác động theo bề ngang ép phải tạo ra một bề mặt mô liên kết mới ở ngay chỗ bị tác động vào. Về cơ chế hoạt động thì chùm tia laser sẽ được chiếu theo chiều thẳng đứng, để lại các vệt sẹo nhỏ trên làn da bằng nhiệt lượng của nó, từ đó tạo thành các vết thương đang xen trên da.

Một yếu điểm của phương pháp này chính là chúng ta không thể phân biệt giữa những nơi đã bị tia laser làm tổn thương với những nới chưa tác động đến. Và quan trọng hơn là các vết thương do bị bỏng nhiệt cũng sẽ khó lành hơn so với các vết thương khác.

Lăn kim trị sẹo lõm thì lại tập trung lăn kim vào những nơi có sẹo xuất hiện, không gây tổn thương nặng cho da, không gây bào mòn mà dựa trên các phản ứng siunh học bình thường của da. Hiệu quả mà nó sẽ mang lại đặc biệt cao.