Trang chủ » Làm sao trị dứt bệnh lác đồng tiền, AloBacsi ơi?

Làm sao trị dứt bệnh lác đồng tiền, AloBacsi ơi?

(Ngày đăng: 02-08-2014 14:31:41)
Em bị lác đồng tiền ở bắp chân. BS cho em thuốc để bôi nhưng vẫn ngứa. AloBacsi chỉ em làm sao để trị dứt bệnh này được không?

Thưa bác sĩ, Em bị bệnh lác đồng tiền ở ngay bắp chuối chân. Em có đi khám nhưng 1 lần khám thì tiền thuốc mắc quá, lại không trị hết bệnh, em cũng bôi rất nhiều loại thuốc rồi. Em dùng Gentri sone thì hết nhưng nếu ngưng thuốc khoảng 3, 4 ngày thì tái phát nên em cứ phải sử dụng thuốc liên tục và bây giờ chỗ đó đã bị rạn da. Hôm trước em có vào BV Da liễu, BS cho em thuốc Letspo để bôi. Nhưng em thấy không hợp thuốc và vẫn ngứa, em sợ nó sẽ bội nhiễm. BS chỉ em làm sao để có thể trị dứt bệnh này được không? Em cám ơn BS! (Quốc Hưng - Quận 10, TPHCM)

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Quốc Hưng thân mến,

Lác đồng tiền là một dạng bệnh lý của chàm có đặc điểm là sang thương hình tròn (dạng đồng tiền và rất ngứa), đây là dạng bệnh rất khó điều trị có thể mãn tính và tái phát trong nhiều năm. Việc điều trị chủ yếu là các thuốc bôi tại chỗ có chứa corticoide, tuy nhiên việc sử dụng corticoide lâu ngày tại có thể gây bội nhiễm vi trùng hoặc nấm làm cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Tốt nhất bạn nên đến tái khám trực tiếp tại BV để BS có thể xác định chính xác độ nặng nhẹ của sang thương mà đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tại TPHCM bạn có thể khám tại BV Da liễu, BV ĐH Y dược,…