Trang chủ » Làm giàu cùng máy gặt đập liên hợp

Làm giàu cùng máy gặt đập liên hợp

(Ngày đăng: 18-08-2016 15:15:08)
Mua được máy gặt đập liên hợp thì chẳng mấy chốc mà giàu. Tiền đâu mà mua máy đó là nỗi lo của người dân. Hãy mạnh dạn vay vốn từ các kênh, nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi cho nhân dân để phát triển sản xuất.

Làm giàu cùng máy gặt đập liên hợp

Gần đây người dân làng trên xóm dưới đều xôn xao về một tấm gương làm giàu. Không chỉ mình anh ấy giàu mà anh em của anh ấy cũng giàu lên nhanh chóng. Làng xóm cũng được nhờ. Phương tiện làm giàu chính là máy gặt đập liên hợp. Người tôi đang nói đến chính là anh Năm. Trước đây mọi người biết đến anh Năm là người cần cù, chịu khó, chăm chỉ, lăn lộn nhiều miền đất nước và biết làm nhiều nghề khác nhau. Mấy anh em anh Năm sinh ra trong gia đình bần nông nghèo khó nên phải tự lập kiếm sống hết. Nếu không có máy gặt đập liên hợp thì cuộc sống chắc cũng chưa có thay đổi gì.

Sự thay đổi bắt đầu từ 3 năm trở lại đây. Anh Năm đứng ra vay vốn theo các kênh mua máy gặt đập liên hợp. Có sự chung vốn của các anh em. Thực ra một cái máy gặt đập liên hợp giá đến mấy trăm triệu mấy anh em có bán hết nhà cũng không mua được nhưng mạnh dạn vay vốn lớn rồi các anh em cùng cố gắng làm ăn thì sẽ tốt đẹp. Cả mấy anh em đều là người chịu khó, có nhiều kinh nghiệm tích lũy trước nay. Máy đi đến đâu cả mấy anh em cùng làm. Sau 3 năm vốn vay đã trả gần hết. Cả mấy anh em đều có chút vốn trong tay và giờ đang mua thêm máy mới để làm ăn tiếp. Kinh tế của anh em họ nổi lên mà cả vùng đều biết. Nhiều người xung quanh đi phụ theo máy cũng kiếm thêm được thu nhập.

Mọi người đều nói mua được máy gặt đập liên hợp thì chẳng mấy chốc mà giàu. Nhưng tiền đâu mà mua máy đó là nỗi lo của người dân. Hãy mạnh dạn vay vốn từ các kênh, nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi cho nhân dân để phát triển sản xuất. Hãy nhìn tấm gương anh Năm để mạnh dạn làm giàu. Làm giàu ai cũng muốn nhưng cần có ý chí và sự quyết tâm. Mong rằng dân ta sẽ có nhiều người mạnh dạn làm giàu cùng máy gặt đập liên hợp.