Là sinh viên khó khăn, bạn muốn được tặng vé xe tết 2015?

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết đang phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam tặng 1.500 vé xe tết 2015 (tổng giá trị 750 triệu đồng) cho sinh viên khó khăn về quê đón tết.
Yêu cầu dành cho các sinh viên là đang học ĐH - CĐ tại TP.HCM, thường trú tại các địa phương khó khăn, chịu nhiều thiên tai, vùng sâu, vùng xa.
Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Đoàn, Hội hoặc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên của trường để được xét hồ sơ chuyển về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ không tiếp nhận hồ sơ lẻ nộp trực tiếp. Các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ, sinh viên có thể liên hệ Đoàn, Hội của trường.
Danh sách sinh viên được tặng vé xe tết 2015 sẽ được niêm yết tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q.1) và trên trang web  vào ngày 24-1-2015. Sinh viên có thể nhận vé xe tết 2015 tại trung tâm từ ngày 24 đến 29-1.
Lễ tiễn sinh viên về quê dự kiến diễn ra lúc 6g ngày 2-2 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM).
Khởi động từ năm 2002, đến nay chương trình tặng vé xe tết 2015 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với các đơn vị thực hiện đã hỗ trợ hơn 26.000 sinh viên khó khăn.
Họp mặt sinh viên xa nhà vui tết
Với các sinh viên đón tết xa nhà, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên xa nhà vui Tết Quý Tỵ 2015” lúc 15g ngày 4-2 (tức 24 tháng chạp) tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Hơn 1.000 phần quà (có giá trị 300.000 đồng/suất và 400.000 đồng/suất) sẽ được trao tặng đến các sinh viên. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có dịp giao lưu với các ca sĩ, diễn viên...
Các nhóm sinh viên được tặng quà gồm sinh viên khó khăn đón tết xa nhà có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên trở ra phía Bắc, hoặc từ Trà Vinh trở xuống phía Nam; sinh viên dân tộc thiểu số khó khăn có hộ khẩu tại TP.HCM, sinh viên dân tộc thiểu số các tỉnh đang theo học ĐH - CĐ tại TP.HCM không có điều kiện về quê đón tết.
Sinh viên đăng ký tham gia chương trình và nhận quà tại trang web, tại văn phòng Đoàn, Hội hoặc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên của trường hoặc phòng hỗ trợ đời sống Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1), hoặc ở cơ sở 2 của trung tâm tại Khu dịch vụ công cộng sinh viên, phường Linh Trung, Thủ Đức. Thời gian đăng ký từ nay đến ngày 30-1-2015.