Hướng dẫn làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mua sắm
  • Kinh nghiệm chọn mua bánh xe đẩy hàng theo nhu cầu

Kinh nghiệm chọn mua bánh xe đẩy hàng theo nhu cầu

Bánh xe đẩy hàng giúp ích rất nhiều trong cả đời sống và công việc là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên kinh nghiệm, các cách giúp lựa chọn đúng sản phẩm thích hợp thì vẫn là điều mà mọi người đang tìm kiếm. Hãy đọc một số lưu ý sau để đưa ra được quyết định đúng đắn nhé!

1. Nhu cầu sử dụng

Để bánh xe đẩy hàng có thể sử dụng được tốt và lâu bền nhất thì nó phải được dùng với đúng nhu cầu và mục đích. Các câu hỏi cần đặt ra ở đây là tải trọng hàng hóa ra sao? Có phù hợp với thông số bánh xe không? Môi trường làm việc có gì cần lưu ý hay không?...

Kinh nghiệm chọn mua bánh xe đẩy hàng theo nhu cầu

Về môi trường, điều kiện làm việc có thể kể đến như: bệnh viện, siêu thị cần loại bánh xe đẩy hàng có độ êm tuyệt đối, không gây tiếng động mạnh và độ linh hoạt điều hướng tốt; loại bánh xe dùng cho các nhà máy, xưởng sản xuất thì lại cần phải có độ đằm, khả năng chịu tải tốt; hay một số nơi lại yêu cầu bánh xe êm, không gây trầy, xước cho mặt sàn,…

Về tải trọng, có một công thức tính cơ bản cho các bạn đó là X = (A+B)/M với X là tải trọng trên một bánh, A là khối lượng rỗng của xe, B là tải trọng tối đa hàng hóa và M là hệ số an toàn của mỗi loại bánh xe.

Một số loại bánh xe được sử dụng khá phổ biến hiện nay là bánh xe nylon, PA, PP, lốp hơi, PU,… cho nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

2. Nhu cầu tài chính

Giảm thiểu tài chính, kinh phí luôn là bài toán mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn giải được. Tuy rằng giá thành của các loại bánh xe đẩy hàng không quá đắt nhưng với các nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô lớn thì số lượng cũng vì thế mà được nhân lên nhiều, chưa kể đến chi phí sửa chữa, thay mới nếu xảy ra trường hợp hỏng hóc.

Chính vì vậy, lựa chọn được bánh xe đẩy hàng tốt, chất lượng thì không thể đòi hỏi một cái giá quá “dễ chịu” được, nhưng tính toán đường dài về tuổi thọ, độ bền thì chắc chắn sẽ rất hợp lý và là một quyết định đúng đắn đấy!

3. Nhu cầu an toàn

An toàn trong lao động, đề phòng rủi ro cũng rất cần thiết và với một số doanh nghiệp, điều này được đặt lên hàng đầu. Một lần nữa, môi trường lại là vấn đề các bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Đường đi gồ ghề, mấp mô hay bằng phẳng? Môi trường làm việc có chứa hóa chất gì không? Rồi nhiệt độ nhà máy như thế nào?...

Bên cạnh đó, có một giải pháp nữa cho các nhà máy về vấn đề này đó chính là trang bị khóa cho bánh xe đẩy hàng của doanh nghiệp mình, ví dụ như ở địa hình lên, xuống dốc, khóa có thể khóa bánh ngay lập tức trong trường hợp bất trắc. Các loại khóa này thường được làm với chất liệu thép cứng nên độ bền, độ chịu lực đều đạt chuẩn lại dễ sử dụng. Đây là một giải pháp khá kinh tế khi mà giá thành không quá đắt, lại đảm bảo an toàn cho cả người và hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

4. Nhu cầu chất lượng

Có lẽ đây là yếu tố quan trọng và cũng là khó nhất bởi với thị trường cả trăm ngàn người bán như thế này, việc chọn ra được một địa chỉ cung cấp uy tín khá là khó.

Nếu có thể thì hãy lấy ý kiến, tư vấn từ những người có kinh nghiệm là tốt nhất, tuy nhiên đâu phải ai cũng có bạn bè, người thân hiểu biết về lĩnh vực này. Một số tip nhỏ cho các bạn khi lựa chọn cơ sở cung cấp đó là đọc kỹ review từ những người mua trước, nếu có thể đến tận nơi mua hàng thì kiểm tra các thông số, chất liệu bánh xe đẩy hàng cẩn thận cùng các chế độ, dịch vụ như mua thay thế hay sửa chữa khi phát sinh vấn đề,…

Một cơ sở đảm bảo được cho các bạn những yếu tố đó thì loại bánh xe đẩy hàng mà họ cung cấp cũng sẽ có được độ tin cậy về chất lượng. Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua bánh xe như ở trên, hy vọng các bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý nhé!