Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Không có lò nướng vẫn làm được bánh trung thu thơm ngon

Không có lò nướng vẫn làm được bánh trung thu thơm ngon

Không có lò nướng bạn cũng có thể "nướng" bánh trung thu. Tại sao không!? Chỉ cần qua vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu dẻo thơm mà không cần phải phụ thuộc vào chiếc lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu:
500g khoai lang tím
225g hạt sen (để nhanh trong khâu chế biến, bạn nên dùng hạt tươi)
125g đường
25ml dầu ăn.


​Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng:

Khi mua sen tươi, bạn sẽ mất ít thời gian để ngâm sen hơn là sen khô. Trước khi hầm chín hạt sen, bạn nên ngâm sen khoảng 2 tiếng đồng hồ. Rửa sạch sen sau khi ngâm, luộc chín sen và cho vào máy xay xay nhuyễn với 1 chút nước hầm sen.

Cho phần sen đã xay nhuyễn ra chảo, để lửa nhỏ và đảo đều sen cho sen quánh mịn. Cho ít dầu ăn vào, đảo đều và tắt bếp.

Khoai lang tím rửa sạch, để nguyên vỏ. Hấp hoặc luộc chín khoai rồi rây qua rây cho khoai mịn và hết phần xơ. Cho khoai vào tô rồi bịt kín bằng bọc ni lông thực phẩm, để khoai ở ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.

Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau theo tỉ lệ 1-5. Vo tròn khoai thành từng viên lớn và sen thành từng viên nhỏ (như hình bên), nén dẹt phần khoai và cho phần nhân trong vào, vo tròn thành viên.

Quét chút dầu ăn vào khuôn bánh, cho phần bánh đã vo tròn vào khuôn, ấn đều để tạo hình là xong.

Những chiếc bánh trung thu với các làm đơn giản khi không dùng đến lò nướng cũng khá bắt mắt và ngon miệng đấy! Các bạn có thể vào bếp để làm thử ngay bây giờ để nhuần nhuyễn. Chúc các bạn hoàn thành món bánh!